Kinh doanh

Grab bổ nhiệm giám đốc tài chính mới sau một năm tăng trưởng vượt bậc

18:04 | 01/04/2020

Chia sẻ

Ông Peter Oey, một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, vừa nhận quyết định trở thành tân giám đốc tài chính của công ty.

Theo TechInAsia, Grab đã chính thức bổ nhiệm ộng Peter Oey làm giám đốc tài chính (CFO) mới của công ty. Trước khi ngồi vào ghế CFO, Peter Oey từng là một chuyên gia tài chính có quan hệ đối tác với Grab.

Peter Oey từng làm CFO cho một công ty công nghệ-luật LegalZoom. Ông cũng nắm giữ vị trí tương tự tại công ty tiêu dùng My Life của Mỹ và có 12 năm làm việc tại công ty game Activision Blizzard.

Grab bổ nhiệm giám đốc tài chính mới - Ảnh 1.

Ông Peter oey được bổ nhiệm làm tân giám đốc tài chính của Grab. Ảnh: TechInAsia.

Trong vai trò mới, Peter Oey sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động tài chính, ngân quĩ, thuế, bất động sản của công ty. Ngoài ra, tân CFO cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với chủ tịch Ming Maa để tiếp tục hoạch định chiến lược kinh doanh.

Trong ngắn hạn, dự định của Peter Oey là phát triển thêm các hoạt động tài chính của Grab trên nhiều nước tại Đông Nam Á. Ngoài ra, một trong những nhiệm vụ quan trọng khác là xây dựng công ty tiến tới mục tiêu phát triển bền vững.

Theo Grab, việc bổ nhiệm giám đốc tài chính mới diễn ra sau một năm tăng trưởng vượt bậc của công ty. Tổng lượng giá trị gộp của dịch vụ (GMV) mà Grab cung cấp cho khách hàng đã tăng gấp đôi, với điểm nhất ở thị trường Indonesia.

Ngoài ra, GMV của mảng GrabFood cũng tăng trưởng 400% và khối lượng thanh toán qua GrabPay tăng 170%.

Grab bổ nhiệm giám đốc tài chính mới - Ảnh 2.

Các lãnh đạo cấp cao của Grab chấp nhận giảm 20% lương để góp vào quĩ hỗ trợ cho đối tác nhằm chống dịch COVID-19. Ảnh: TechInAsia

Năm 2020, Grab dự kiến sẽ đẩy mạnh các hoạt động trong mảng tài chính, đồng thời phát triển các dịch vụ GrabMart, GrabAssistant. Ngoài ra, các dịch vụ B2B cũng được mở rộng và phát triển.

Mới đây, Grab tuyên bố họ sẽ dành 20% lương của các nhà quản lí cấp cao để gây quĩ khắc phục hậu quả cho các đối tác (nhà hàng, tài xế) trước tình hình dịch COVID-19 đang lây lan nhanh. Tại Việt Nam, Quĩ hỗ trợ của Grab có giá trị lên đến 70 tỉ đồng.

Tiểu Phượng