Kinh doanh

Noi gương Go-Jek, các lãnh đạo Grab giảm 20% lương góp quĩ chống COVID-19

15:46 | 31/03/2020

Chia sẻ

Số tiền gây quĩ sẽ dùng hỗ trợ cho các đối tác nhà hàng và tài xế, những người chịu ảnh hưởng lớn từ dịch COVID-19.

Theo KrAsia, các lãnh đạo cấp tao tại Grab đã thống nhất việc cắt giảm 20% lương như là một biện pháp hỗ trợ các đối tác của công ty nhằm chống lại tình hình dịch COVID-19 đang căng thẳng tại khu vực Đông Nam Á.

Trong thông cáo báo chi gần đây, Grab cho biết dịch bệnh đang gây ra khó khăn cho xã hội, trong đó có cộng đồng tài xế công nghệ khi nhiều nước thực thi lệnh giới nghiêm.

Nối bước Go-jek, các lãnh đạo Grab giảm 20% lương góp quĩ chống COVID-19 - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, tổng giá trị gói hỗ trợ lên đến 70 tỉ đồng. Ảnh: Grab.

Số tiền lương quyên góp sẽ dành vào Quĩ Sáng kiến hỗ trợ đối tác của Grab. Quĩ sẽ cứu trợ các tài xế và đối tác nhà hàng của công ty. Các nhân viên của Grab cũng có thể quyên tiền cho quĩ với số tiền tối thiểu là 1 USD. Tại Việt Nam, Grab thông báo số tiền hỗ trợ Chính phủ, đối tác và cộng đồng lên đến 70 tỉ đồng.

"Dịch COVID-19 đã gây ra sự hoang mang lớn cho tài xế và đối tác thương mại của chúng tôi. Ưu tiên hàng đầu của công ty là đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của mọi người tham gia nền tảng Grab. Công ty rất biết ơn các đối tác vẫn tiếp tục tham gia xây dựng nền tảng trong thời gian này", ông Anthony Tan, CEO và đồng sáng lập Grab nói.

Bên cạnh đó, Grab cũng tiết lộ nhu cầu mua đồ ăn và gửi bưu kiện thông qua ứng dụng đã  tăng vọt trong mùa dịch. Ở chiều ngược lại, nhu cầu đi xe lại giảm xuống. 

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các tài xế có thêm thu nhập, Grab sẽ sớm triển khai GrabMart và GrabAssistant tới nhiều quốc gia khác trong khu vực. Hôm 23/3, GrabMart đã bắt đầu triển khai thử nghiệm tại TP HCM, Việt Nam.

Nối bước Go-jek, các lãnh đạo Grab giảm 20% lương góp quĩ chống COVID-19 - Ảnh 2.

Các lãnh đạo Grab sẽ giảm 20% lương. Ảnh: KrAsia.

Tại Malaysia, trong bối cảnh đất nước bị phong tỏa, Grab quyết định điều động và đào tạo 18.000 tài xế GrabCar chuyển sang hỗ trợ mảng giao hàng của công ty. Các dịch vụ GrabMart, GrabExpress và GrabFood đang có nhu cầu tăng đột biến tại đây.

Trước Grab, đối thủ lớn của họ tại Đông Nam Á là Go-jek cũng cam kết góp ít nhất 6 triệu USD vào quĩ chống dịch COVID-19. Quĩ sẽ nhằm hỗ trợ các đối tác nhà hàng và tài xế của công ty. Số tiền quĩ được trích từ 25% lương các lãnh đạo cấp cao và nguồn ngân sách tăng lương trong 1 năm.

Tiểu Phượng