Kinh doanh

Grab, Be ngừng cung cấp một số dịch vụ di chuyển trong 15 ngày cách li toàn xã hội, vẫn duy trì dịch vụ giao hàng

09:00 | 01/04/2020

Chia sẻ

Các hãng gọi xe công nghệ đã phản ứng khẩn cấp trong đêm 31/3 để phù hợp với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về công tác phòng chống dịch COVID-19, các ứng dụng gọi xe đã tạm ngừng cung cấp một số dịch vụ di chuyển, qua đó giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Trong thông cáo báo chí, ứng dụng gọi xe Be quyết định tạm ngừng cung cấp dịch vụ chở khách 2 bánh và 4 bánh (beBike, beCar, be Đi tỉnh và Thuê xe theo giờ) trong vòng 15 ngày. Các tài xế của Be có thể lựa chọn việc chạy giao hàng (beDelivery) hoặc đi chợ hộ (be Đi chợ) để hoạt động.

Grab, Be ngừng cung cấp 1 số dịch vụ di chuyển trong 15 ngày cách li toàn xã hội - Ảnh 1.

Tài xế Be vẫn có thể chạy beDelivery và be Đi chợ trong 15 ngày cách li toàn xã hội. Ảnh: Be.

Đáng chú ý với beDelivery và be Đi chợ, khách hàng và tài xế sẽ không cần phải tiếp xúc gần với nhau như hai bên dùng phương thức giao hàng không tiếp xúc. 

Ngoài ra, để tạo điều kiện trong những ngày cách li toàn xã hội, Be chủ động giảm giá dịch vụ be Đi chợ từ 50.000 đồng xuống còn 30.000 đồng. Giá trị mua hộ tối đa cũng tăng lên gấp đôi (từ 500.000 đồng lên 1 triệu đồng), đi kèm thêm một số ưu đãi giảm giá.

"Đây là hoạt động được thực hiện tuân theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao Thông Vận Tải về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và bảo đảm an toàn cho Qúy khách hàng, Tài xế, cũng như cộng đồng", Be cho biết.

Trong khi đó, đêm 31/3, Grab cũng có thông báo tương tự về việc một số dịch vụ của công ty sẽ tạm ngừng hoạt động trong thời gian tới. 

Các mảng của Grab tạm ngưng hoạt động bao gồm dịch vụ vận chuyển hành khách 4 bánh ((GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent, JustGrab) từ 0h ngày 1/4.

Riêng dịch vụ GrabFood tại Đà Nẵng cũng tạm ngừng hoạt động từ 0h ngày 2/4.

Việc Grab dừng cung cấp dịch vụ 4 bánh trùng vào thời điểm Nghị định 10 có hiệu lực (yêu cầu các hãng taxi công nghệ "gắn mào" hoặc dán phản quang lên cửa xe, qua đó xóa bỏ ranh giới của taxi công nghệ và taxi truyền thống).

Grab, Be ngừng cung cấp 1 số dịch vụ di chuyển trong 15 ngày cách li toàn xã hội - Ảnh 2.

Các tài xế GrabBike vẫn hoạt động bình thường trong 15 ngày giới nghiêm. Ảnh: Grab.

Ngoài ra, là các tài xế hai bánh (GrabBike) của Grab vẫn có thể hoạt động bình thường trong những ngày giới nghiêm.Trong khi đó, công ty cũng đang làm việc với các cơ quan chức năng, hợp tác xã vận tải và tài xế để hỗ trợ đối tác qua việc duy trì chương trình GrabBenefits cho các đối tác tài xế bị ảnh hưởng.

"Dịch vụ GrabFood tại các tỉnh, thành phố khác, dịch vụ GrabMart tại TP HCM, và dịch vụ GrabExpress trên toàn quốc vẫn duy trì như bình thường, tiếp tục phục vụ người dùng, góp phần hỗ trợ hoạt động mua sắm trực tuyến theo khuyến nghị của Chính phủ, đồng thời tuân thủ chặt chẽ các khuyến nghị nhằm đảm bảo an toàn từ phía cơ quan chức năng", Grab viết trong thông cáo.

Về phía Go-Viet, hãng gọi xe này chưa có thông báo về việc tạm dừng cung cấp một số dịch vụ. Tuy nhiên theo phản ánh của khách hàng, khách vẫn có thể đặt và sử ứng dụng Go-Bike trong sáng ngày 1/4.

Tiểu Phượng