Kinh doanh

Lùi chương trình hỗ trợ startup, Grab tập trung nguồn lực hỗ trợ đối tác chống COVID-19

07:48 | 04/04/2020

Chia sẻ

Thời hạn đăng kí tham dự Grab Ventures Ignite sẽ lùi tới cuối tháng 6/2020 do dịch viêm phổi cấp COVID-19 diễn biến phức tạp.

Cuối tháng 2/2020, Grab thông báo công ty sẽ tổ chức chương trình tăng tốc khởi nghiệp cho các startup giai đoạn sớm tại Việt Nam mang tên Grab Ventures Ignite. Đây là phần mở rộng của Grab Ventures Velocity, một chương trình hỗ trợ các startup đã bước vào giai đoạn hạt giống.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến tại Việt Nam, Grab đã thay đổi kế hoạch với Grab Ventures Ignite trong năm nay. Cụ thể, về thời hạn đăng kí tham gia sẽ lùi đến cuối tháng 6/2020 trong khi chương trinh dự kiến khởi động vào tháng 8/2020.

Lùi chương trình hỗ trợ startup, Grab tập trung nguồn lực hỗ trợ đối tác chống COVID-19 - Ảnh 1.

Grab Ventures Ignite lùi hạn đăng kí tới cuối tháng 6 và tổ chức vào tháng 8/2020. Ảnh: Grab

Theo Grab, dịch COVID-19 đang gây ra nhiều khó khăn cho các startup, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp giai đoạn sớm. Chính vì vậy, việc lùi thời hạn đăng kí giúp các startup có thêm cơ hội tham gia chương trình. Ngoài ra với các công ty đã đăng kí, khoảng thời gian gia hạn sẽ giúp họ tối ưu hóa hoạt động trước khi tham gia Grab Ventures Ignite.

"Với việc điều chỉnh thời gian triển khai chương trình Grab Ventures Ignite, Grab cũng sẽ tập trung nguồn lực thực hiện các biện pháp nhằm hỗ trợ đối tác tài xế và đối tác nhà hàng tốt hơn, cũng như hỗ trợ Chính phủ và cộng đồng phòng chống dịch COVID-19", Grab cho biết.

Hiện tại, Grab đã phê duyệt gói hỗ trợ Chính phủ, đối tác (nhà hàng, tài xế) và cộng đồng có giá trị lên đến 70 tỉ đồng.

Lùi chương trình hỗ trợ startup, Grab tập trung nguồn lực hỗ trợ đối tác chống COVID-19 - Ảnh 2.

Grab tập trung nguồn lực hỗ trợ đối tác và cộng đồng. Ảnh: Grab

Các startup tham dự chương trình sẽ nhận sự hỗ trợ của ban tổ chức chương trình. Grab Ventures Ignite sẽ tổ chức các buổi trao đổi, đào tạo trực tuyến xoay quanh những chủ đề giúp startups giảm thiểu tác động của dịch COVID-19. Nhiều nhà sáng lập startup tại Việt Nam sẽ tham dự cuộc họp. 

Grab Ventures Ignite là một phần trong lộ trình hoạt động của Grab. Các đối tác chiến lược của chương trình bao gồm Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư), các đối tác khác bao gồm Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin Singapore, Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners, Nhà phát triển không gian làm việc Toong, Công ty Luật YKVN và Amazon Web Services.


Tiểu Phượng