Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân nhận định, công nhân và người lao động không thể mua được nhà ở xã hội với mức lãi suất 9-10% một năm, lãi suất này chỉ phục vụ cho chủ đầu tư xây nhà.
Năm 2023, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam có gần 11.000 tỷ đồng để cho vay đối với nhà ở xã hội, nhưng hiện nay, nhu cầu vốn của các địa phương chỉ hơn 4.300 tỷ đồng.
Theo bảng giá đất trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024, mức giá cao nhất của đất phi nông nghiệp trong đô thị được ghi nhận hơn 48 triệu đồng/m2.
Theo bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương áp dụng trong giai đoạn giai đoạn 2020 - 2024, giá đất ở tại nông thôn cao nhất là 4,04 triệu đồng/m2, được ghi nhận tại thị xã Thuận An.
Theo bảng giá đất trên địa bàn tỉnh TP HCM áp dụng trong giai đoạn 2020-2024, giá đất ở cao nhất được ghi nhận 162 triệu đồng/m2 tại các tuyến đường Đồng Khởi, Hàm Nghi, Lê Lợi.
Thủ tướng yêu cầu nhà điều hành xem xét chỉ đạo theo thẩm quyền các tổ chức tín dụng rà soát, phân loại dự án bất động sản để có các biện pháp xử lý phù hợp (như giãn nợ gốc, lãi vay, cơ cấu lại nợ,…) theo đúng quy định.
Bộ Xây dựng đề xuất bỏ quy định người dân muốn mua nhà xã hội phải có đăng ký thường trú hoặc tạm trú từ một năm trở lên tại địa phương nơi có công trình.
Theo đánh giá của chuyên gia, Nghị định 08 "là giải pháp mua thời gian", giúp doanh nghiệp bất động sản có thời gian để tái cấu trúc và ngân hàng cũng sẽ không chịu áp lực gia tăng nợ xấu nhưng các trái chủ sẽ là bên chịu thiệt.
HoREA vừa có đề xuất Ngân hàng Nhà nước cho phép ngân hàng thương mại cho doanh nghiệp vay không quá 70% giá trị gói trái phiếu phát hành sắp đến hạn để tái cấu trúc nợ. Theo chuyên gia Phan Lê Thành Long, đề xuất này thực chất là đảo chủ nợ từ trái chủ sang cho ngân hàng và khó có thể thực hiện trong thực tế.
Theo bảng giá đất trên địa bàn Bắc Giang áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024, mức giá cao nhất của đất ở tại đô thị, ven trục đường giao thông được ghi nhận 50 triệu đồng/m2.
Theo bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2024, giá đất ở cao nhất là 84,5 triệu đồng/m2, được ghi nhận tại thành phố Hạ Long.
Theo bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn áp dụng trong giai đoạn 2020-2024, giá đất ở tại đô thị cao nhất được ghi nhận tại thành phố Lạng Sơn là 32,5 triệu đồng/m2.
Theo bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024, giá đất ở cao nhất là 36 triệu đồng/m2 được ghi nhận tại thành phố Thái Nguyên.
Nhiều doanh nghiệp đã công bố báo cáo tài chính quý II, cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực khi có đơn vị tăng trưởng tích cực, trong khi một số doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận suy giảm hoặc thua lỗ.