Kinh doanh

Người mẫu Phi Thanh Vân gọi vốn 3 tỉ đồng cho ứng dụng tư vấn tâm lý trên Shark Tank Việt Nam

02:53 | 03/10/2019

Chia sẻ

Lên chương trình Shark Tank Việt Nam gọi vốn cho ứng dụng tư vấn tâm lý, Phi Thanh Vân nhận kết “đắng” do truyền đạt sai thông điệp.

Ứng dụng tư vấn tâm lý

Người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam vào tối 2/10. Là đại diện cho Công ty Cổ phần Quốc tế AZLOVE, cô kêu gọi số vốn 3 tỉ đồng cho 10% cổ phần.

Thanh Vân nói đa số phụ nữ Việt Nam thiếu kiến thức, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn gia đình và bảo vệ con khi tình trạng xâm hại trẻ em ngày một gia tăng. Vì vậy, AZLOVE ra đời, là ứng dụng tư vấn tâm lý, giúp mọi người hiểu nhu cầu của bản thân trong tình yêu, hôn nhân, gia đình và đào tạo kỹ năng cho trẻ.

Người mẫu Phi Thanh Vân gọi vốn 3 tỉ đồng cho ứng dụng tư vấn tâm lý trên Shark Tank Việt Nam - Ảnh 1.

Diễn viên, người mẫu Phi Thanh Vân tham gia Shark Tank Việt Nam với vai trò đại diện Công ty Cổ phần Quôc tế AZLOVE. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Trở lại chương trình sau thời gian vắng bóng, nữ doanh nhân Thái Vân Linh lập tức phản đối thông điệp mà nữ diễn viên đưa ra. Bà cho rằng, ngoài phụ nữ, người đàn ông cũng có trách nhiệm tìm cách để làm vợ, gia đình hạnh phúc.

"Chương trình khi phát sóng có cần gắn mác 18+ không? Mục tiêu của em đến đây để làm gì", ông chủ bất động sản Phạm Thanh Hưng thắc mắc.

Nữ người mẫu cho hay, AZLOVE đào tạo kỹ năng cho mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến người có gia đình. Phi Thanh Vân thậm chí nhầm lẫn khi gọi Phó chủ tịch Cen Group là "shark" Nguyễn Ngọc Thủy.

Áp dụng trí tuệ nhân tạo vào giáo dục

Với vai trò chuyên gia tâm lý, Phi Thanh Vân không thể mô tả tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Để giải đáp hàng loạt câu hỏi từ dàn "cá mập", cô mời người đồng hành là Kiều Ngoan – người đồng sáng lập AZLOVE.

AZLOVE thành lập từ một năm trước với số vốn khởi điểm 2 tỉ đồng, vốn thực góp khoảng 500 triệu đồng. Hiện tại, công ty cung cấp khóa học video, khóa học trực tuyến, khóa học ngoại tuyến cho đối tượng độc thân, những người có gia đình và học sinh, sinh viên.

Ngoài nền tảng công nghệ, AZLOVE còn áp dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích chỉ số từng user (người dùng) về tâm sinh lý, tình trạng hôn nhân, sinh trắc vân tay nhằm phân loại và đưa ra khóa học phù hợp. Công ty hiện thu phí từ 69.000 người dùng và từ các khóa học.

Người mẫu Phi Thanh Vân gọi vốn 3 tỉ đồng cho ứng dụng tư vấn tâm lý trên Shark Tank Việt Nam - Ảnh 2.

"Nhóm sáng lập AZLOVE gồm 5 thành viên, bao gồm 1 chuyên gia công nghệ, 1 luật sư, 1 người đảm nhận truyền thông thương hiệu, Phi Thanh Vân là chuyên viên tâm lý và em là người điều hành", Kiều Ngoan – người đồng sáng lập AZLOVE - nói. Ảnh: Shark Tank Việt Nam

Lên Shark Tank Việt Nam kêu gọi 3 tỉ đồng, Kiều Ngoan dự định sử dụng 1,5 tỉ đồng vào vận hành mô hình kinh doanh, 1 tỉ đồng xây dựng nền tảng và 500 triệu đồng chi phí truyền thông. Cô khẳng định, số lượng người dùng sẽ tăng lên 1.000 người trong 3 tháng tới.

5 nhà đầu tư lắc đầu

Rất thích mô hình kinh doanh AZLOVE nhưng bà Thái Vân Linh quyết định không đầu tư vì phản đối thông điệp người mẫu Phi Thanh Vân đưa ra vào đầu thương vụ. Bà cho rằng, thông điệp đó sẽ đẩy phụ nữ Việt trở lại quá khứ 100 năm.

Đánh giá ý tưởng không mới mẻ, mô hình kinh doanh mơ hồ, doanh nhân Phạm Thanh Hưng và Đỗ Kim Liên lần lượt từ chối rót vốn.

"Khóa học AZLOVE có giá trị xã hội cao, tiềm năng nhưng thiếu kế hoạch cụ thể, định giá doanh nghiệp quá cao. Mà tiền của "shark" không phải vô biên. Đầu tư quan trọng nhất là hiệu quả. Vì chưa nhìn thấy dự án này hiệu quả nên tôi không đầu tư", Chủ tịch Intracom, ông Nguyễn Thanh Việt, nói.

"Cá mập công nghệ" Nguyễn Mạnh Dũng khuyên nhà sáng lập tập trung tìm những chuyên gia giỏi để tạo uy tín cho AZLOVE thay vì đầu tư phát triển nền tảng. Ông nói công nghệ chỉ hữu dụng khi số lượng người dùng tăng quá cao mà đội ngũ chuyên gia không thể xử lý hết.

"Tôi định đầu tư vì rất thích mô hình AZLOVE nhưng vì Vân truyền tải sai thông điệp nên tôi quyết định từ chối", nữ doanh nhân Thái Vân Linh chia sẻ sau khi chia tay hai nhà sáng lập AZLOVE.

Bùi Mến