Kinh doanh

Nền tảng mua chung bất động sản được Shark Hưng cam kết đầu tư 1 triệu USD: Hút 200 nhà đầu tư sau 3 tháng, ra mắt ứng dụng di động vào tháng 3

17:31 | 18/02/2020

Chia sẻ

Sau giai đoạn thẩm định, CENGROUP với người đại diện là ông Phạm Thanh Hưng đã kí kết hợp tác đầu tư chiến lược với nền tảng mua chung bất động sản Revex.

Trong khuôn khổ tập 15 mùa 3 Shark Tank Việt Nam, nền tảng mua chung bất động sản Revex đã nhận cam kết đầu tư 1 triệu USD từ Shark Hưng. Đây cũng là thương vụ lên sóng cuối cùng của Thương vụ bạc tỉ mùa 3.

Revex sẽ giúp các nhà đầu tư cá nhân có thể mua chung bất động sản, với số vốn tối thiểu là 1 triệu đồng. Với phương thức ấy, công ty sẽ hạ thấp rào cản để mọi người có thể đầu tư vào thị trường bất động sản một cách dễ dàng hơn.

Nền tảng bất động sản được Shark Hưng cam kết đầu tư 1 triệu USD: Hút 200 nhà đầu tư sau 3 tháng, ra mắt ứng dụng di động vào 15/3 - Ảnh 1.

Ông Phạm Thanh Hưng đại diện cho CENGROUP kí kết hợp tác đầu tư với Revex do ông Tô Quốc Hưng làm giám đốc điều hành. Ảnh: Shark Phạm Thanh Hưng.

Hơn 3 tháng sau khi chương trình lên sóng, CENGROUP với đại diện là ông Phạm Thanh Hưng đã kí kết hợp đồng đầu tư chiến lược với Revex sau quá trình thẩm định. Theo ông, từ khi lên sóng, Revex đã thực hiện vài điều chỉnh để mô hình kinh doanh trở nên phù hợp hơn.

"Trên truyền hình, tôi cam kết đầu tư để các bạn hoàn thiện mô hình kinh doanh của mình. Quả thực việc điều chỉnh không hề dễ dàng. Và các bạn cũng chấp nhận đồng hành cùng chúng tôi trong việc chuyển hẳn trụ sở làm việc về CENGROUP, hòa nhập vào hệ sinh thái của CENGROUP. Mô hình kinh doanh cũng đã hoàn thiện cho ngày ra mắt", ông Hưng chia sẻ.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch CENGROUP cũng nhận định Revex là một ứng dụng mang tính đột phá. Do đó, chắc chắn công ty sẽ cần tiếp tục điều chỉnh và hoàn thiện trong tương lai.

"Trong thời gian chạy thử nghiệm, Revex đã thu hút sự quan tâm và tham gia đầu tư từ gần 200 nhà đầu tư. Số tiền là chưa lớn nhưng đây là tín hiệu cho thấy Revex có thể sẽ đón nhận sự quan tâm của cộng đồng các nhà đầu tư nhỏ", ông Hưng tiết lộ.

Cũng trong buổi lễ, Shark Hưng cho biết Revex cũng như các nền tảng đầu tư khác, có cơ hội và rủi ro. Chính vì thế công ty đã thành lập một hội đồng khuyến nghị gồm các chuyên gia bất động sản để có thể cảnh báo chính xác nhất rủi ro và cơ hội tới những nhà đầu tư cá nhân.

Nền tảng bất động sản được Shark Hưng cam kết đầu tư 1 triệu USD: Hút 200 nhà đầu tư sau 3 tháng, ra mắt ứng dụng di động vào 15/3 - Ảnh 2.

Ông Hưng tiết lộ Revex sẽ có hội đồng khuyến nghị để khuyến cáo rủi ro và cơ hội cho các nhà đầu tư cá nhân. Ông chính là một trong ba chuyên gia trong hội đồng. Ảnh: Shark Phạm Thanh Hưng.

Hội đồng khuyến nghị của Revex bao gồm ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CENGROUP, ông Vương Văn Tường, Tổng giám đốc CENINVEST và bà Nguyễn Quỳnh Mai, Phó tổng giám đốc thường trực CENLAND.

Ngoài ra, để đảm bảo tính minh bạch, Revex cũng công khai toàn bộ thông tin về hoạt động của các chủ đầu tư nhận tiền thông qua công nghệ blockchain. Cơ chế ấy giúp nhà đầu tư cá nhân đảm bảo chủ đầu tư không dùng tiền sai mục đích.

Ông Tô Quốc Hưng, CEO Revex tiết lộ hiện tại nền tảng của công ty sẽ gom tất cả cá nhà đầu tư cá nhân vào chung một mạng lưới. Những người trong cùng mạng lưới sẽ có thể giao dịch phần vốn góp mà không mất phí. Ông Quốc Hưng khẳng định đây là tính năng gần như độc nhất vô nhị với các sàn mua chung bất động sản tại Việt Nam.

Hiện tại, sau khi kí kết hợp đồng hợp tác đầu tư với CENGROUP, Revex sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm trong vài tháng tới. Theo chia sẻ trên fanpage chính thức của Shark Hưng, ứng dụng di động của Revex sẽ ra mắt vào ngày 15/3.


Tiểu Phượng