Kinh doanh

Từng được Shark Hưng tuyên bố nếu có cổng thanh toán trực tiếp, BBI Mall đạt giá trị vài chục tỉ USD là không khó, vậy ai đang sở hữu BBI Việt Nam?

13:46 | 17/12/2019

Chia sẻ

Dành những lời chia sẻ "có cánh" cho BBI Việt Nam trong buổi lễ kí kết hợp tác hồi tháng 3, vai trò cố vấn cao cấp, chỉ khoảng nửa năm sau đó, Shark Phạm Thanh Hưng tuyên bố không còn liên quan gì đến công ty này sau khi nền tảng BBI Mall dính lùm xùm hoạt động không phù hợp qui định pháp luật.

Thành lập vào tháng 10/2017 với ngành nghề kinh doanh đăng kí chính là Thiết lập mạng xã hội, Sàn giao dịch điện tử (không bao gồm các website giao dịch chứng khoán trực tiếp), Công ty TNHH Công nghệ Internet BBI Việt Nam (doanh nghiệp giữ sáng lập ra ứng dụng BBI Mall) do cá nhân sinh năm 1990 tên Hồ Quốc Anh vừa làm chủ sở hữu vừa giữ vai trò Giám Đốc.

Thông tin doanh nghiệp cho hay, BBI Việt Nam có vốn điều lệ ban đầu 35 tỉ đồng, mặc dù số lao động chỉ có 3 người nhưng số người góp vốn thành lập có tới 5 người. Cụ thể, ông Hồ Quốc Anh có vốn đăng kí nhiều nhất với 21,7 tỉ đồng tương đương 62%; bà Nguyễn Thị Hạnh, Thân Văn Thoại, Trương Lập mỗi người góp 12%; còn lại Nguyễn Nhật Hoàng 2%.

Đến tháng 9/2018, cơ cấu cổ đông BBI Việt Nam có sự thay đổi khi bà Nguyễn Thị Hạnh chuyển toàn bộ vốn cho hai cá nhân là ông Anh tăng sở hữu lên 71,8%; và ông Thoại tăng lên 14%.

Sau đó, công ty chuyển hình thức thành CTCP, ông Quốc Anh trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị, ông Thoại giữ vai trờ Tổng Giám đốc, kế toán trưởng do bà Trần Thị Minh Việt đảm nhiệm. Đồng thời số lao động đăng kí vẫn giữ nguyên 3 người.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, ông Phạm Thanh Hưng (shark Hưng) kí kết thỏa thuận hợp tác với CTCP Công nghệ Internet Việt Nam (BBI Việt Nam)

Tại buổi kí kết với bài phát biểu dài hơn 20 phút, ông Hưng cho biết sau buổi giao lưu với BBI Việt Nam, ông nhận thấy mô hình kinh doanh này khá hay và dành 1 tháng để nghiên cứu sâu mô hình này.

"Mặc dù chủ tịch và tổng giám đốc kinh doanh khá trẻ nhưng với mô hình kinh doanh này, cái trẻ là lợi thế của BBI trong cuộc cách mạng 4.0, một cuộc cách mạng thực sự!" ông Hưng tuyên bố.

Chưa hết, ông Hưng còn đưa ra những lời nhận xét "có cánh" dành cho nền tảng này: "Nếu có cổng thanh toán trực tiếp thì BBI sẽ là vua luôn, giá trị BBI sẽ nhanh chóng đạt 10 tỉ USD, thậm chí vài chục chỉ USD là không khó".

BBI-Viet-Nam-Shark-Hung

Shark Hưng (khoanh tay đứng giữa) cùng dàn lãnh đạo BBI Việt Nam trong buổi tọa đàm hồi tháng 3/2019.

Cũng theo chia sẻ của Shark Hưng, nền tảng công nghệ của BBI Việt Nam được đội kĩ thuật, cố vấn công nghệ đến từ Singapore Malaysia, đặc biệt là Trung Quốc – cường quốc về trí tuệ thương mại , giao dịch thương mại điện tử, nhận xét của ông Hưng.

Đến tháng 10, Shark Hưng tiếp tục xuất hiện với vai trò cố vấn cấp cao của BBI Việt Nam tại buổi kỉ nhiệm 2 năm ra đời của BBI Việt Nam.

Sau khi báo chí phản ánh hoạt động của BBI Việt Nam và ứng dụng BBI Mall không phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam, Shark Hưng cho biết đã thoái vốn đầu tư tại BBI Việt Nam và hiện không còn liên quan đến công ty này.

Ngoài ra, đại diện truyền thông của CENGroup, nơi ông Hưng giữ vai trò Phó Chủ tịch HĐQT, cho biết việc đầu tư vào BBI Mall là việc cá nhân của ông Hưng, không liên quan đến CENGroup. Đồng thời đến nay ông Hưng đã thoái vốn và không còn liên quan đến BBI Việt Nam.

Ánh Dương