Tài chính

HOSE đã nhận được hồ sơ phát hành trái phiếu quốc tế của VPBank

15:18 | 04/07/2019

Chia sẻ

Lượng trái phiếu VPBank dự kiến phát hành đợt này có tổng giá trị tối đa lên tới 1,12 tỉ USD và sẽ được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Singapore.
HoSE đã nhận được hồ sơ phát hành trái phiếu quốc tế của VPBank - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: VPBank)

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) thông báo đã nhận được tài liệu đăng kí phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế và tài liệu đăng kí niêm yết trái phiếu đợt 1 năm 2019 tại Sở giao dịch nước ngoài của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – Mã: VPB).

Trước đó, Hội đồng quản trị VPBank đã thông qua phương án phát hành và niêm yết trái phiếu quốc tế với tổng giá trị tối đa lên tới 1,12 tỉ USD.

Cụ thể, ngân hàng sẽ chào bán tối đa 1 tỉ USD trái phiếu quốc tế theo chương trình phát hành Euro Medium Term Note nhằm tăng qui mô vốn hoạt động. Kì hạn trái phiếu từ 3 đến 5 năm. Thời gian phát hành dự kiến trong năm 2019 và năm 2020.

Trái phiếu này được phát hành ra thị trường quốc tế và sẽ được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Singapore.

Bên cạnh đó, VPBank cũng dự kiến phát hành trái phiếu doanh nghiệp xanh (Green Bond) theo hình thức phát hành riêng lẻ cho 1 số nhà đầu tư với khối lượng 120 triệu USD. Trái phiếu Green Bond là loại trái phiếu không chuyển đổi, không có bảo đảm và không kèm theo chứng quyền, có kì hạn 3 năm với lãi suất thỏa thuận.

Thời gian phát hành trái phiếu Green Bond dự kiến trong năm 2019 và năm 2020, thời gian phát hành cụ thể của từng đợt sẽ do Hội đồng quản trị quyết định. Mục đích phát hành nhằm tài trợ cho danh mục xanh/khoản vay đáp ứng tiêu chí xanh.

Trong một diễn biến liên quan, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's đã xếp hạng tín nhiệm B1 về phát hành ngoại tệ dài hạn không đảm bảo cho chương trình phát hành trái phiếu dài hạn trị giá 1 tỉ USD của VPBank.

Mạnh Đức

Theo Kinh tế & Tiêu dùng