|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

May - Diêm Sài Gòn huy động gần 1.500 tỷ đồng trái phiếu trong tháng 11

14:26 | 28/11/2025
Chia sẻ
Chỉ trong 2 tháng, MSGC đã huy động gần 2.000 tỷ đồng từ 3 lô trái phiếu liên tiếp.

CTCP May - Diêm Sài Gòn (MSGC) thông báo vừa hoàn tất đợt phát hành 10.000 trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng vào ngày 21/11.

Trước đó, doanh nghiệp cũng đã phát hành một lô trái phiếu khác với quy mô 470 tỷ đồng, nâng tổng giá trị huy động trong tháng 11 lên gần 1.500 tỷ đồng.

Hai đợt phát hành này nối tiếp lô trái phiếu 500 tỷ đồng thực hiện hồi tháng 10, tức trong khoảng hai tháng gần đây, MSGC đã triển khai liên tiếp ba lô trái phiếu. Tất cả các trái phiếu trên đều có kỳ hạn 108 tháng, lãi suất cố định 9%/năm và thanh toán lãi một lần khi đáo hạn.

Tính rộng hơn, toàn bộ 7 lô trái phiếu mà MSGC đã phát hành đến nay đều thuộc loại “3 không”: không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản bảo đảm. Nhờ chuỗi phát hành này, doanh nghiệp đã thu về gần 5.000 tỷ đồng trong gần 5 tháng.

Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn là chủ đầu tư dự án The GoldView, khu căn hộ cao cấp tọa lạc tại quận 4, TP HCM.

Doanh nghiệp thành lập từ năm 2004, hiện hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản. Hiện bà Nguyễn Chi Mai đang giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện pháp luật

Theo Saigon Ratings nhận định, điểm mạnh quan trọng nhất của May – Diêm Sài Gòn là sự hỗ trợ từ TNR Holdings Việt Nam, cổ đông chiếm 44,97% vốn và hiện đảm nhiệm mảng phát triển bất động sản đô thị của ROX Group (tiền thân TNG Holdings Việt Nam).

Thuỳ Linh

Phó Chủ tịch Phú Quý: Giá bạc có thể tiếp tục ‘phi nước đại’ trong năm con ngựa
Sức hút của bạc ngày càng lớn và nổi lên như một kênh đầu tư mới. Nhân dịp Tết Bính Ngọ, chúng tôi có buổi trao đổi với ông Mai Huy Tuần, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý - một trong những doanh nghiệp tiên phong về thị trường bạc miếng tại Việt Nam.