Bộ NN&PTNT đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng công nhân tại các nhà máy chế biến thủy sản, chăn nuôi, cơ sở giết mổ đang thực hiện 3 tại chỗ, đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho các thành phố đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Trong tháng 6, xuất khẩu đường của Thái Lan vào Việt Nam đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua khi chỉ đạt 15,2 nghìn tấn, giảm 60,5% so với tháng trước và giảm 83,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cục Xuất nhập khẩu dự báo xuất khẩu hạt điều trong quý III tăng trưởng khả quan nhờ nhu cầu nhập khẩu của các thị trường Mỹ, châu Âu tăng. Tuy nhiên, xuất khẩu điều cũng vướng phải nhiều yếu tố không thuận lợi như cước tàu cao, nhà máy điều đóng cửa, giảm công suất vì COVID-19.
Trong 6 tháng đầu năm, xuất khẩu máy tính điện tử sang Indonesia có tốc độ tăng trưởng 167,3%, đạt hơn 261 triệu USD; chất dẻo nguyên liệu tăng hơn 95% đạt giá trị 150,3 triệu USD; sắt thép các loại tăng 93,6% với giá trị đạt hơn 254 triệu USD.
Khảo sát phiên trưa thứ Ba (ngày 3/8), giá vàng trong nước có dấu hiệu phục hồi nhẹ trở lại tại một vài hệ thống kinh doanh. Trong đó, mức tăng nhiều nhất là 250.000 đồng/lượng được ghi nhận đối với vàng SJC tại Ngân hàng Eximbank.
Giá gas hôm nay tiếp tục tăng nhẹ do tình trạng thiếu nguồn cung trên thị trường khiến lượng hàng trong kho dự trữ sụt giảm nhanh chóng và không đủ cung cấp cho mùa đông sắp tới.
VASEP cho biết mới đây khi dịch COVID-19 bùng phát nhanh ở TP HCM và lan xuống ĐBSCL khiến việc nuôi cá, vận chuyển nguyên liệu tới nhà máy, các nhà máy chế biến cũng gặp rất nhiều khó khăn. Điều này được cho là sẽ ảnh hưởng tới giá cá tra trong thời gian tới.
Các doanh nghiệp xuất khẩu thanh long của Việt Nam sẽ có cơ hội giao thương trực tuyến với các nhà thu mua, nhập khẩu, phân phối thanh long của Ấn Độ và Pakistan.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam kiến nghị nghiên cứu, trình Chính phủ việc mua tạm trữ lúa vào kho dự trữ quốc gia nhằm giải quyết đầu ra cho lúa Hè Thu, kích cầu tiêu thụ, hạn chế trục lợi cá nhân.
Giá thép hôm nay giảm xuống mức 5.309 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Theo MEPS, lượng tồn kho toàn ngành thép không gỉ của Mỹ đang ở mức thấp bất thường.
Giá thịt heo hôm nay (3/8) tại Công ty Thực phẩm bán lẻ ghi nhận không xuất hiện điều chỉnh so với ngày hôm trước. Hiện mức giá đang bán dao động trong khoảng 45.000 - 210.000 đồng/kg.
Giá cả thị trường hôm nay ngày 3/8 ghi nhận, LOTTE Mart Vietnam, Co.op Food, VinMart khuyến mãi thịt heo, bò, gà, thuỷ hải sản...Ngoài ra, rau củ quả, dầu ăn, gia vị và đồ gia dụng cũng được giảm giá.
Bộ trưởng Bộ Công Thương đề nghị nhanh chóng khôi phục thông quan tại một số cửa khẩu đang tạm thời bị đóng do dịch COVID-19 nhằm giảm tải cho các cửa khẩu hiện tại, kéo dài thời gian thông quan tại các cửa khẩu, cặp chợ, lối mở biên giới.
Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm hơn 3% vào ngày hôm trước vì số liệu kinh tề yếu từ Trung Quốc và Mỹ, và sản lượng dầu thô cao từ các nhà sản xuất OPEC dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu yếu và thừa cung.
Giá thịt heo rớt mạnh, trong khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao là thực tế doanh nghiệp ngành chăn nuôi đang phải đối mặt khiến lợi nhuận kinh doanh nửa đầu năm nay không còn rực rỡ như năm 2020.
Trong mọi kịch bản diễn biến dịch COVID-19 hiện nay, yêu cầu phải giữ vững mặt trận sản xuất, khơi thông luồng vận chuyển, tiêu thụ nông sản nhằm đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu là vô cùng cần thiết và quan trọng.
Từ những biến động bất thường của một số cổ phiếu trước tin đồn, câu hỏi về bảo vệ cổ đông nhỏ lẻ đang trở thành vấn đề cấp thiết hơn. Không chỉ là trách nhiệm công bố thông tin của doanh nghiệp, vấn đề còn nằm ở khả năng phản ứng của thị trường trước các rủi ro thông tin, thông qua những cơ chế cảnh báo, giám sát và minh bạch kịp thời hơn.