Thời sự

Dù số ca nhiễm COVID-19 tăng, ông Trump vẫn kiên quyết không đóng cửa nước Mỹ lần nữa

11:22 | 18/06/2020

Chia sẻ

Trong bối cảnh nhiều tiểu bang Mỹ báo cáo số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ không đóng cửa các doanh nghiệp lần thứ hai.
Số ca nhiễm COVID-19 tăng, ông Trump vẫn kiên quyết không đóng cửa nước Mỹ lần nữa - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News ngày 17/6, Tổng thống Trump tuyên bố: "Chúng ta sẽ không đóng cửa nước Mỹ lần nữa. Chúng ta sẽ không phải làm vậy".

Theo Reuters, trước khi ông Trump đưa ra tuyên bố trên, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đều lên tiếng rằng nước Mỹ không thể đóng cửa nền kinh tế lần thứ hai.

Thông qua một cuộc điện đàm, Phó Tổng thống Mike Pence đã khuyến khích các thống đốc lặp lại tuyên bố của chính quyền ông Trump rằng tăng cường xét nghiệm là nguyên nhân dẫn đến số trường hợp xác nhận dương tính với COVID-19 tăng, tờ New York Times đưa tin. 

Phân tích của New York Times chỉ ra rằng số ca xác nhận nhiễm COVID-19 mới vượt xa số lượng xét nghiệm trung bình tại ít nhất 14 bang.

Theo cập nhật của Đại học Johns Hopkins tính đến sáng ngày 18/6 (theo giờ Việt Nam), hơn 2,23 triệu người Mỹ đã nhiễm bệnh và gần 120.000 người chết vì đại dịch. Đồng thời, vô số nhà hàng, phòng tập thể hình, trường học và nhiều cơ sở khác phải đóng cửa từ giữa tháng 3 để ngăn chặn dịch bệnh.

Hậu quả từ COVID-19 khiến cho hàng triệu người Mỹ rơi vào tình cảnh thất nghiệp. Ông Trump từng ca ngợi sức mạnh của nền kinh tế Mỹ và coi đây là trọng tâm trong chiến lược tái tranh cử.

Giang