Trước tác động từ dịch COVID-19, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp được dự báo không mấy tích cực trong năm 2020, song thực tế tính đến nay lại xuất hiện nhiều doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận năm cao kỷ lục.
Kết thúc năm tài chính 2020, tổng tài sản của BĐS An Gia gần chạm mốc 10.000 tỷ, cao gấp đôi so với thời điểm đầu năm, chủ yếu tăng mạnh ở hàng tồn kho.
Lợi nhuận liên tục sụt giảm từ quý II/2015, tính đến cuối năm 2020 mảng kinh doanh điện thoại của LG đã lỗ luỹ kế lên tới 5000 tỷ won, tức khoảng 4,5 tỷ USD.
Riêng quý IV vừa qua, Hòa Phát đạt lợi nhuận sau thuế kỷ lục 4.660 tỷ đồng, tăng 142% so với cùng kỳ 2019. Sau khi có thông tin kết quả kinh doanh khả quan, giá cổ phiếu HPG lập tức bật tăng mạnh mẽ.
Chi tiêu chăm sóc sức khỏe phục hồi sau đại dịch cùng với loạt thông tư, quy định hỗ trợ doanh nghiệp dược nội địa cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu là những điểm sáng cho ngành dược trong thời gian tới.
Giới phân tích nhận định, việc bán mảng kinh doanh di động có thể làm tăng giá trị doanh nghiệp cho LG. Liệu rằng đây có thể là cơ hội cho Vingroup, đối tác được cho là tiềm năng nhất trong thương vụ này?
Công ty Tổng hợp 1 có hoạt động lao dốc từ năm 2016 với mức lỗ luỹ kế tính tới nay đã vượt 380 tỷ đồng, số nợ vay lên tới gần 940 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu âm 173 tỷ đồng.
CenLand vừa công bố sẽ đầu tư 485 tỷ đồng vào dự án C-Skyview do công ty C-Holdings (Chánh Nghĩa Quốc Cường) làm chủ đầu tư. Đây là công ty do ông Nguyễn Quốc Cường (thường được biết đến với tên Cường đô la) lập ra sau khi rời vai trò lãnh đạo tại công ty Quốc Cường Gia Lai (QCG).
Theo thông tin từ PVOIL, đã có 4 thoả thuận và hợp đồng dài hạn được ký kết giữa Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và CTCP Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR).
Thu không đủ bù lãi vay đẩy áp lực trả nợ tăng cao, vốn lưu động âm, cạn kiệt tiền mặt là những dấu hiệu báo động tình trạng thanh khoản cũng như khả năng hoạt động của FTM.
Trong tuần từ 26/1 đến 1/2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam có 13 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt hoặc phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.
Bất động sản công nghiệp là phân khúc hiếm hoi không lao dốc giữa đại dịch COVID-19 và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2020. Nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này vẫn "ăn nên làm ra" trong năm 2020. Dù vậy, các con số cho thấy doanh thu của các doanh nghiệp đang chững lại trong quý IV.