|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm

16:41 | 23/01/2021
Chia sẻ
Theo thông tin từ PVOIL, đã có 4 thoả thuận và hợp đồng dài hạn được ký kết giữa Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và CTCP Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR).

Ngày 22/1 vừa qua, Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức lễ ký các thoả thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.

Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm - Ảnh 1.

Ông Hoàng Quốc Vượng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu tại Lễ ký. (Nguồn: PVOIL).

Thông tin từ PVOIL, có 4 thoả thuận và hợp đồng dài hạn đã được các bên ký kết. 

Trong đó, PVOIL và BSR ký Thỏa thuận khung về hợp tác trong hoạt động cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu; Hợp đồng đại lý mua dầu thô nhập khẩu. 

Trên cơ sở Hợp đồng ủy thác bán dầu thô Bạch Hổ giữa Vietsovpetro và PVOIL, Vietsovpetro đã thông qua và đồng ý để PVOIL ký với BSR Hợp đồng nguyên tắc cung cấp dài hạn dầu thô Bạch Hổ (Mỏ Rồng) cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất giai đoạn 2021 - 2024.

Cuối cùng, PVOIL, PVEP và BSR ký Thỏa thuận nguyên tắc cung cấp dài hạn dầu thô Đại Hùng cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất giai đoạn 2021 - 2024.

Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm - Ảnh 2.

Ông Bùi Minh Tiến – Tổng Giám đốc BSR và ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL thực hiện nghi thức ký các thỏa thuận, hợp đồng. (Nguồn: PVOIL).

Bên cạnh các thỏa thuận, hợp đồng dài hạn ký kết lần này, PVOIL và PV GAS đã ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh giai đoạn 2021 - 2025. 

Các hợp đồng này dự kiến tạo ra giá trị gia tăng cho các đơn vị tham gia hợp tác; phát huy liên kết chuỗi giá trị trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Thu Thủy

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngân sách ngăn chính phủ đóng cửa
Hạ viện và Thượng viện Mỹ đều đã thông qua dự luật ngân sách tạm thời nhằm ngăn chính phủ đóng cửa. Dự luật chỉ còn chờ chữ ký của Tổng thống Joe Biden để chính thức trở thành luật.