|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

PV GAS và PVOIL cùng bắt tay xây dựng chuỗi sản xuất

21:21 | 20/01/2021
Chia sẻ
Quá trình hợp tác giữa PV GAS và PVOIL dự kiến sẽ kéo dài 5 năm trong giai đoạn đầu tiên, từ 2021 đến 2025.

Ngày 20/1, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS, mã: GAS) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL, mã: OIL) đã cùng nhau thỏa thuận hợp tác kinh doanh trong việc sản xuất chế biến các nguồn Condensate do PV GAS cung cấp để sản xuất thành phẩm xăng nền RON91 và bán thành phẩm dầu DO cung ứng cho thị trường. Hợp tác này sẽ kéo dài trong 5 năm từ 2021 đến 2025.

Theo đó, PV GAS sẽ cung cấp Condensate và PVOIL thực hiện các công đoạn sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Theo giải thích từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Mã: PVN), việc PV GAS và PVOIL hợp tác trong việc sản xuất và kinh doanh xăng dầu từ nguồn Condensate do PV GAS cung cấp là để đôi bên cùng có lợi trên cơ sở gia tăng giá trị của chuỗi sản xuất chế biến kinh doanh Condensate.

Nói về cái bắt tay giữa hai Tổng Công ty của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lần này, Tổng Giám đốc PV GAS ông Dương Mạnh Sơn cho biết việc hợp tác nhằm xây dựng chuỗi liên kết nguyên liệu – sản xuất – tồn chứa, phân phối sản phẩm xăng dầu.

Trước đây, PV GAS và PVOIL đã có hơn 10 năm hợp tác trong lĩnh vực  liên quan đến sản xuất và chế biến Condensate nhưng theo những hình thức khác nhau.

Hiện PV GAS là đơn vị thành viên duy nhất của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam có vai trò sản xuất và kinh doanh Condensate. Trong khi đó, PVOIL lại là đơn vị thành viên duy nhất có thể sản xuất và kinh doanh xăng dầu.

Thiên Trường

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.