|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Các dự án khởi nghiệp của founder Cloud Cook: Từ chuỗi pizza, bán đồ uống take away tới xưởng in tranh

17:04 | 10/05/2021
Chia sẻ
Ông Hoàng Tùng, người sáng lập dự án "Bếp trên mây - Cloud Cook", là người đã tạo ra loại bánh mì kẹp thịt có hình dạng giống con virus Corona và là người sáng lập chuỗi nhà hàng Pizza Home.
Founder Bếp trên mây Cloud Cook từng là người tạo ra chiếc bánh Burger Corona nổi tiếng - Ảnh 1.

Ông Hoàng Tùng, người sáng lập dự án "Bếp trên mây - Cloud Cook", tại Shark Tank Việt Nam. Ông cũng là người đã sáng lập ra chuỗi nhà hàng Pizza Home với 20 địa điểm tại Hà Nội. (Ảnh: Shark Tank).

Ông chủ chuỗi nhà hàng Pizza Home với món bánh Burger Corona nổi tiếng

Lên sóng Shark Tank mùa 4 tập 2, ông Hoàng Tùng, người sáng lập dự án "Bếp trên mây - Cloud Cook", đã thành công gọi vốn 6 tỷ đồng cho 40% cổ phần, chia đều cho hai nhà đầu tư là bà Đỗ Thị Kim Liên, Nhà sáng lập Ứng dụng bảo hiểm công nghệ Lian, và ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech.

Tuy nhiên, trước khi đến với Shark Tank để gọi vốn cho dự án "Bếp trên mây - Cloud Cook", ông Hoàng Tùng được biết đến là người vận hành chuỗi cửa hàng Pizza Home, cung cấp sản phẩm pizza theo mô hình kiosk và kinh doanh trên kênh trực tuyến.

Tại chuỗi cửa hàng này vào năm 2020, ông Hoàng Tùng được cộng đồng biết đến nhiều hơn khi là người đã tạo ra loại bánh mì kẹp thịt có hình dạng giống hình virus Corona. Các hãng thông tấn quốc tế đã đưa tin về bánh Burger Corona của Việt Nam.

Thời điểm đó, ông Hoàng Tùng trả lời Reuters rằng bản thân muốn tạo ra một thứ có thể khiến mọi người cảm thấy vui vẻ khi thưởng thức đồ ăn trong nhà hàng của mình.

"Chúng tôi nói đùa với nhau rằng, nếu bạn sợ thứ gì đó, bạn nên ăn nó. Đó là lý do nCoV sẽ không còn trở nên đáng sợ sau khi bạn ăn một chiếc bánh kẹp thịt có hình dạng giống virus. Đây là một cách nghĩ để lan tỏa niềm vui tới mọi người trong mùa dịch", ông Tùng cho biết.

Founder Bếp trên mây Cloud Cook từng là người tạo ra chiếc bánh Burger Corona nổi tiếng - Ảnh 2.

Ông Hoàng Tùng, Giám đốc điều hành chuỗi nhà hàng Pizza Home, cùng với những chiếc bánh mì kẹp thịt có hình dạng giống virus Corona. (Ảnh: Pizza Home).

Pizza Home ra đời từ năm 2013 dưới sự quản lý và điều hành bởi hộ kinh doanh Hoàng Tùng. Tới nay, chuỗi nhà hàng này có 20 cơ sở ở nội thành Hà Nội. 

Trong mùa COVID-19, Pizza Home cũng phải trả lại một số mặt bằng kinh doanh không hiệu quả, đồng thời đàm phán để giảm tiền thuê các mặt bằng khác. Tuy vậy, ông Hoàng Tùng đã triển khai chiến lược chia sẻ mặt bằng tương tự như mô hình bếp tập trung.

Mô hình này cho phép nhà hàng linh hoạt tạo ra món ăn từ nhiều thương hiệu, chia sẻ trong chung một không gian cơ sở hạ tầng. Điều này cho phép doanh nghiệp tối ưu từ mặt bằng cho thuê, nhân sự đến đầu tư, nhằm tập trung duy nhất vào việc tạo ra các món ăn ngon và bán hàng qua các ứng dụng của bên thứ ba như UberEats hay GrabFood.

Theo chia sẻ của ông Hoàng Tùng, sau khi triển khai mô hình này, Pizza Home đã phục hồi khá nhanh sau dịch. Doanh thu và lượt khách (ghi nhận vào tháng 7/2020) đã tăng trở lại và đạt mức trước dịch COVID-19.

Từng dự thi Shark Tank mùa 1 và loại ngay "vòng gửi xe"

Founder Bếp trên mây Cloud Cook từng là người tạo ra chiếc bánh Burger Corona nổi tiếng - Ảnh 3.

Ông Hoàng Tùng, người sáng lập dự án "Bếp trên mây - Cloud Cook". (Ảnh: FBNV).

Bên cạnh Bếp trên mây và chuỗi Pizza Home, ông Hoàng Tùng cũng tham gia khởi nghiệp ở một số dự án như Coffee Bike (mô hình cafe - đồ uống phong cách take-away) và xưởng in tranh tên Mopi.

Ông Hoàng Tùng chia sẻ trên Facebook rằng đã từng đi dự thi Shark Tank mùa 1 nhưng không được lên hình và bị loại ngày từ "vòng gửi xe". Dự án đem đi thi bị đổ bể, nhưng trong cái rủi có cái may, các bức tranh in câu Quote của ông lại được người mua săn đón.

Từ đó, ông tập trung vào tranh và xây dựng nên thương hiệu Mopi. "Có thời kỳ, độ phủ phải đến 60% các Co-Working Space ở Việt Nam", ông Hoàng Tùng viết trên Facebook.

Với dự án Bếp trên mây - Cloud Cook, ông cho biết đã có sự chuẩn bị kỹ càng hơn để đi thị. Và ngay sau khi có tin vui từ cuộc gọi vốn tại Shark Tank, sáng nay (10/5), ông Hoàng Tùng tuyên bố khai trương điểm bán mới của Cloud Cook tại phố Nguyễn Ngọc Doãn (Đống Đa, Hà Nội).

Hiện Cloud Cook đang có tổng cộng ba điểm tại Hà Nội. Ông Hoàng Tùng đang hướng tới kế hoạch đạt 5 điểm bán mới trong tháng 5 và 30 điểm bán mới trong năm 2021.

Tường Vy

Thị trường chứng khoán (30/9): Sắc đỏ lan rộng, VN-Index giảm tiếp hơn 17 điểm
Đà bán tiếp tục lan rộng ngay đầu phiên sáng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Hôm nay là phiên chốt nav cuối tháng, cuối quý, đầu phiên sáng chỉ số vẫn điều chỉnh theo đà phiên chiều hôm qua và theo hiệu ứng Dow Jones đêm qua.