|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Bkav cảm ơn VSmart, tuyên bố BPhone sẽ giành vị trí thứ hai về thị phần vào năm 2023

15:40 | 10/05/2021
Chia sẻ
Chia sẻ về sự rút lui của VinSmart trong mảng điện thoại thông minh, CEO Bkav lấy làm tiếc nuối dù đã dự đoán được điều này từ trước.

Hôm qua, ngày 9/5/2021, công ty VinSmart thuộc tập đoàn Vingroup đã thông báo sẽ ngừng sản xuất điện thoại thông minh và TV, chuyển sang tập trung nguồn lực cho việc phát triển VinFast.

Trước động thái bất ngờ của VinSmart, CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav - nhà sản xuất thương hiệu BPhone đã có những chia sẻ cá nhân về sự kiện này. Mở đầu bài đăng trên trang cá nhân, ông Quảng đã dành lời cảm ơn tới VSmart khi đã tham gia ngành công nghiệp smartphone do người Việt sản xuất, cùng BPhone tạo nên những đối trọng nhất định với thương hiệu ngoại tại thị trường.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cảm ơn VSmart, tuyên bố BPhone sẽ giành vị trí thứ 2 thị phần vào năm 2023 - Ảnh 1.

Bài đăng trên trang cá nhân của ông Nguyễn Tử Quảng (Ảnh chụp màn hình)

Vị CEO của Bkav chia sẻ dù ông cảm thấy vui mừng với sự xuất hiện của VinSmart trên thị trường cách đây ba năm nhưng ông cũng đã tiên liệu được việc công ty thuộc tập đoàn Vingroup sẽ rút lui khỏi thị trường. Điều này khiến ông Quảng không khỏi lấy làm tiếc.

"Smartphone là tinh hoa công nghệ. Làm chủ các công nghệ lõi khi nghiên cứu, thiết kế và sản xuất Smartphone là chúng ta đã nắm được hầu hết các lĩnh vực công nghệ khó nhất, mới nhất của thế giới. Trong hàng thập kỷ tới các công nghệ mới nhất của nhân loại sẽ vẫn xoay quanh smartphone", CEO Nguyễn Tử Quảng viết. 

Dù đã rút lui khỏi thị trường nhưng ông Quảng cho rằng những gì mà VinSmart làm được trong 3 năm qua đã khẳng định rằng người Việt Nam luôn khát khao và ủng hộ các sản phẩm Make in Việt Nam. Theo ông, nhờ nguồn tài chính dồi dào, VinSmart vươn lên vị trí thứ ba về thị phần trong thời gian ngắn.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng cảm ơn VSmart, tuyên bố BPhone sẽ giành vị trí thứ 2 thị phần vào năm 2023 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tử Quảng tự tin với BPhone (Ảnh: BKAV)

Không chỉ cảm ơn VinSmart, ông Quảng cũng bày tỏ tham vọng của BPhone khi tuyên bố đến năm 2023, hãng sản xuất điện thoại tự hào tinh thần Việt Nam này sẽ có khả năng đứng top 2 thị phần. CEO Nguyễn Tử Quảng rất tự tin vào ước mơ xây dựng thương hiệu smartphone của người Việt, chiếm lĩnh được thị trường nội địa và có chỗ đứng ở thị trường thế giới.

Để làm được điều đó, ông Quảng cho biết hướng đi của BPhone không giống với VinSmart. "Chúng tôi kiên định dựa vào xây dựng nền tảng các công nghệ lõi, dù việc đầu tư R&D (nghiên cứu và phát triển) này cần thời gian cũng như tốn kém. Chúng tôi cũng kiên định xây dựng, định vị thương hiệu từ cận cao cấp, để từ đó lan tỏa sang các phân khúc cao cấp và giá rẻ", CEO của Bkav kỳ vọng.

Bkav ra mắt thế hệ Bphone đầu tiên vào ngày 26/5/2015, đến nay đã có 4 dòng máy được trình làng thị trường. Gần đây, trên trang cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng tiết lộ rằng Bkav đang nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G cho dòng sản phẩm BPhone tiếp theo.

Vượng Phát

Thị trường chứng khoán (7/7): Xanh vỏ đỏ lòng, VN-Index tăng gần 2 điểm
Thị trường nới rộng đà tăng về giữa phiên sáng nhờ sự hồi phục của nhóm phân bón, hóa chất, bán lẻ,...Tại nhóm vốn hóa lớn, MSN tiếp tục là nhân tố dẫn dắt thị trường với mức tăng hơn 3,5%, CTG (+3%), VNM (+2,8%), VRE (+2,4%),...