Kinh doanh

Ông Nguyễn Tử Quảng lại so sánh BPhone với 'hãng A, hãng G'

07:52 | 27/02/2021

Chia sẻ

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav so sánh tính năng của BPhone B86 với các dòng điện thoại khác, nhưng chỉ để lại tên viết tắt là hãng A, hãng G.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav vừa "khoe" tính năng chụp đêm mới của đội ngũ phát triển mang tên sNight. Tuy nhiên, trong bài viết ông cũng so sánh tính năng này trên Bphone B86 với 2 đời máy hàng đầu khác của "hãng A, hãng G".

Mặc dù không chỉ đích dang hãng điện thoại A và hãng điện thoại G là công ty nào, nhưng nhiều bình luận phía dưới đều nhắc tới Apple và Google Pixel, hai hãng smartphone nổi tiếng về camera.

"Dù luật Việt Nam đã sửa đổi để cho phép so sánh các sản phẩm trực tiếp, nhưng tôi vẫn dùng ký hiệu cho đỡ gây tranh cãi", ông Quảng lí giải về quyết định so sánh của mình.

Ông Nguyễn Tử Quảng lại so sánh BPhone với 'hãng A, hãng G' - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tử Quảng (Ảnh: Bkav).

Đây không phải là lần đầu tiên ông Quảng nhắc đến các hãng smartphone khác bằng kí hiệu. Hồi tháng 5/2020 lúc sắp ra mắt Bphone thế hệ thứ 4, ông đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng công ty đã đầu tư 1.000 tỷ và mất 10 năm để gia nhập nhóm "nhà sản xuất smartphone cao cấp".

"Để gia nhập hàng ngũ này thì hoặc bạn bỏ ra khoảng 1.000 tỷ đồng cùng hơn 10 năm tâm huyết như Bkav, hoặc bạn phải đủ tiền để mua hãng A hoặc hãng S", ông chia sẻ trên trang cá nhân.

Trên thế giới, Apple và Samsung là hai thương hiệu smartphone lớn hàng đầu.Theo GfK, Samsung và Appple cũng nằm đứng top về thị phần smartphone tại Việt Nam trong năm 2020.

Tiểu Phượng