Kinh doanh

Bill Gates: Một công ty Hàn Quốc có thể sản xuất 200 triệu liều vắc xin vào tháng 6 năm sau

15:06 | 26/07/2020

Chia sẻ

Trong một bức thư gửi Tổng thống Moon Jae-in, tỉ phú Bill Gates cho biết nếu SK Bioscience của Hàn Quốc điều chế thành công vắc xin ngừa COVID-19, công ty có thể sản xuất đến 200 triệu liều mỗi năm kể từ tháng 6/2021.

Nhà từ thiện Bill Gates đã gửi thư cho Tổng thống Moon Jae-in để bày tỏ hi vọng tăng cường hợp tác giữa Hàn Quốc và tổ chức từ thiện của ông nhằm đối phó với đại dịch COVID-19, văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho hay hôm 26/7.

Trong một bức thư gửi hôm 20/7, tỉ phú Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft và hiện là Giám đốc Quĩ Bill & Melinda Gates, cho hay ông ấn tượng về phản ứng chống đại dịch của Hàn Quốc.

Bill Gates khen ngợi các biện pháp kiểm dịch và nỗ lực phát triển vắc xin ngừa COVID-19 của khu vực tư nhân tại Hàn Quốc, Yonhap News dẫn thông báo từ Nhà Xanh cho hay.

Bill Gates: Một công ty Hàn Quốc có thể sản xuất 200 triệu liều vắc xin vào tháng 6/2021 - Ảnh 1.

Tỉ phú, nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Ảnh: Bloomberg

Vị tỉ phú còn nhận định nếu SK Bioscience của Hàn Quốc thành công trong việc phát triển vắc xin ngừa COVID-19, công ty có thể sản xuất 200 triệu liều mỗi năm từ tháng 6 năm sau.

SK Bioscience đã nhận khoản tài trợ nghiên cứu 3,6 triệu USD từ Quĩ Bill & Melinda Gates để điều chế vắc xin ngừa đại dịch COVID-19.

Nhà đồng sáng lập Microsoft còn cho biết ông sẽ mở rộng đầu tư của Quĩ Bill & Melinda Gates vào Right Fund - một cơ quan phi chính phủ do quĩ này đồng sáng lập vào năm 2018 cùng Bộ Y tế Hàn Quốc và 5 công ty dược phẩm sinh học Hàn Quốc để giúp các nước đang phát triển giải quyết vấn đề y tế cộng đồng.

Trong thư, Bill Gates cũng gửi lời chúc mừng Đệ nhất Phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch danh dự ủy ban hỗ trợ của Viện Vắc xin Quốc tế (IVI). Theo Yonhap News, IVI là một cơ quan quốc tế chuyên nghiên cứu và phát triển vắc xin.

Hồi tháng 4, tỉ phú Bill Gates và Tổng thống Moon Jae-in từng có cuộc điện đàm và hai bên nhất trí sẽ tăng cường hợp tác nhằm phát triển vắc xin cùng phương pháp điều trị COVID-19.

Từ lâu, vợ chồng nhà đồng sáng lập đã cam kết quyết dốc mọi nguồn lực cho cuộc chiến chống đại dịch và điều chế vắc xin.

Trong một bài phát biểu tại hội nghị COVID-19 trực tuyến do Hiệp hội AIDS Quốc tế tổ chức mới đây, Bill Gates nhấn mạnh các chính phủ và doanh nghiệp nên phân phối vắc xin cho người dân chứ không nên phụ thuộc vào yếu tố thị trường, ai trả giá cao thì mua được vắc xin.

Hồi tháng 5, hãng tin AFP dẫn lời các lãnh đạo các công ty dược ước tính thế giới sẽ phải cần đến 15 tỉ liều vắc xin để có thể kiểm soát đại dịch COVID-19.

Theo dữ liệu mới nhất từ Đại học Johns Hopkins tính đến chiều ngày 26/7 (giờ Việt Nam), đại dịch COVID-19 đã lây nhiễm cho hơn 16 triệu người và khiến hơn 644.000 người trên thế giới tử vong. Trong đó, Mỹ tiếp tục là nước chịu thiệt hại năng nề nhất.

Khả Nhân