Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 24/3: Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc vận chuyển cà phê

21:09 | 24/03/2020

Chia sẻ

Sự lan rộng của dịch virus corona đã tác động xấu đến các quốc gia sản xuất cà phê, có thể trì hoãn việc vận chuyển cà phê đến cảng và các hoạt động vận tải khác.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Nhu cầu ca cao tiếp tục bị ảnh hưởng khi đại dịch virus corona đã đang tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới.

Cà phê: Giá cà phê tiếp tục nhận được sự hỗ trợ khi thông tin nguồn cung cà phê đang yếu dần.

Bông: Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), Mỹ đã bán 1,37 triệu kiện bông tính đến ngày 19/3/2020, tăng 50,49% so với cùng kỳ niên vụ 2018/2019.

Đường: Những lo ngại về cuộc đình công tại cảng Santos của Brazil có thể ảnh hưởng xấu đến nguồn cung đường.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết khô ráo, trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 21-35 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 48%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời nhiều mây. Độ ẩm trung bình trong không khí 61%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ tiếp tục nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 42%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo trời nhiều mây,trong ngày xuất hiện nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 6 đến 28 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nhiều mây, có nắng nhẹ. Nhiệt độ dao động từ 3 đến 27 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 35%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Theo báo cáo từ Bờ Biển Ngà, nông dân của quốc gia này đã gửi 25.560 tấn ca cao đến các cảng từ 16 đến ngày 22/3/2020, giảm 26,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

- Bông: Bộ Nông Nghiệp Pakistan cho biết, trứng của sâu bướm hồng vẫn còn tồn tại trên hạt bông, cành và lá khô trong các trang trại và nhà máy sản xuất, điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến vụ mùa bông của quốc gia này.

- Cà phê: Sự lan rộng của dịch virus corona đã tác động xấu đến các quốc gia sản xuất cà phê, có thể trì hoãn việc vận chuyển cà phê đến cảng và các hoạt động vận tải khác.

- Đường: Bộ trưởng BS Yediyurappa - Ấn Độ đã phát biểu, cho phép tư nhân hóa ba nhà máy Mysugar ở Mandya, hợp tác hóa nhà máy đường Pandavpura và nhà máy đường Sriram ở KR Nagar, điều này góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất đường ở quốc gia này.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 24/3:


Đan Thanh