Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 20/3: Dự báo sản lượng đường Brazil niên vụ 2020/2021 vượt 33 triệu tấn

17:06 | 20/03/2020

Chia sẻ

Sự suy yếu của đồng real so với đồng USD đã khuyến khích xuất khẩu đường ở Brazil, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến giá đường thế giới.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Giá ca cao tiếp tục chịu áp lực bởi sự giảm giá của đồng euro và ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường chứng khoán.

Cà phê: Nhu cầu cà phê ngắn hạn bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về đại dịch virus corona nên nhiều nhà hàng, quán cà phê và quán bar ở châu Âu và Mỹ đã đóng cửa.

Bông: Giá bông tiếp tục bị ảnh hưởng tiêu cực khi số trường hợp nhiễm virus corona tăng lên ở Việt Nam – một trong những quốc gia nhập khẩu bông lớn từ Mỹ.

Đường: Sự suy yếu của đồng real so với đồng USD đã khuyến khích xuất khẩu đường ở Brazil, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến giá đường thế giới.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết khô ráo, trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 20-33 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 43%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời sẽ tiếp tục mưa rào rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí 74%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ tiếp tục nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 36%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xianjang trong vài ngày tới được dự báo trời nắng ấm, một vài nơi có thể xuất hiện mưa rào vào buổi sáng. Nhiệt độ dao động từ 6 đến 25 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ -2 đến 22 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 60%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Thời tiết nắng nóng và khô hạn kéo dài trong vài tháng qua ở Bờ Biển Ngà và Ghana sẽ làm giảm sản lượng ca cao vụ giữa của các quốc gia này, dự báo tổng sản lượng ca cao mùa này sẽ thấp hơn so với mùa trước.

- Bông: Theo thông tin từ bà P Alli Rani của Hiệp hội bông Ấn Độ (CCI), khi Ủy ban thị trường sản xuất nông nghiệp (APMC) vẫn đang hoạt động thì việc mua bông từ phía nông dân vẫn tiếp tục diễn ra bình thường.

- Cà phê: Vụ thu hoạch cà phê robusta đã bắt đầu ở một số khu vực, tiến độ thu hoạch cà phê Arabica của Brazil sẽ không đạt được tốc độ tối đa cho đến giữa tháng 4 ở Zona da Mata và tháng 5 ở hầu hết các khu vực khác.

- Đường: Công ty FC Stone dự báo niên vụ 2020/2021 sản lượng đường của Brazil ở mức 33,1 triệu tấn, tăng 24,43% so với mùa trước, ở mức 26,6 triệu tấn khi các nhà máy đã tăng cường hoạt động nghiền đường nhiều hơn.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 20/3: 

Đan Thanh