|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vừa kỉ niệm 1 năm hoạt động, ứng dụng gọi xe Be thông báo nhà sáng lập Trần Thanh Hải đã thôi chức CEO

15:22 | 24/12/2019
Chia sẻ
Ứng dụng gọi xe Be đã xác nhận ông Trần Thanh Hải đã không còn nắm chức vụ điều hành công ty. Người kế nhiệm là bà Nguyễn Hoàng Phương, một trong những nhà đồng sáng lập.

Theo thông tin từ phía công ty, CEO Trần Thanh Hải, đồng thời là người sáng lập ứng dụng gọi xe Be đã không còn nắm chức vụ điều hành tại công ty từ ngày 24/12.

"Ban lãnh đạo beGroup cam kết các chiến lược phát triển của công ty sẽ tiếp tục được duy trì và triển khai mạnh mẽ trong thời gian sắp tới", đại diện của Be chia sẻ.

Bà Nguyễn Hoàng Phương, người đang nắm giữ chức vụ giám đốc vận hành của công ty, thay thế ông Hải.

Lí do nghỉ việc của nhà sáng lập Trần Thanh Hải, theo Be, là vì những nguyên nhân cá nhân. Sau khi rời bỏ chức vụ CEO, ông Hải sẽ tiếp tục gắn bó với công ty với chức vụ cố vấn chiến lược cho Hội đồng quản trị.

Vừa kỉ niệm 1 năm ngày hoạt động, ứng dụng gọi xe Be thông báo nhà sáng lập Trần Thanh Hải đã rời chức vụ CEO của công ty - Ảnh 1.

Nhà sáng lập Trần Thanh Hải không còn là CEO của Be kể từ ngày 24/12.

Về tương lai, Be cho biết họ sẽ tập trung vào các sản phẩm, dịch vụ cốt lõi để mang lại các giá trị cho tài xế.

Tân CEO Nguyễn Hoàng Phương và ông Trần Thanh Hải đều là những nhà sáng lập của ứng dụng gọi xe Be, một startup công nghệ Việt trong lĩnh vực gọi xe. Theo công ty, thay đổi nhân sự cấp cao là việc công ty đã lên kế hoạch từ trước.

"Việc thay đổi nhân sự ở beGroup đã được Ban lãnh đạo công ty lên kế hoạch trước đó, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt để bảo đảm sự ổn định trong vận hành của toàn hệ thống, cũng như bảo đảm chất lượng dịch vụ khách hàng và quyền lợi tài xế luôn được duy trì ở mức cao nhất", Be nhấn mạnh.

Vừa kỉ niệm 1 năm ngày hoạt động, ứng dụng gọi xe Be thông báo nhà sáng lập Trần Thanh Hải đã rời chức vụ CEO của công ty - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Hoàng Phương (phải) sẽ thay thế chức vụ của ông Hải để lại.

Việc ông Trần Thanh Hải rời bỏ chức vụ điều hành diễn ra chỉ vài ngày sau khi Be kỉ niệm một năm ngày chính thức hoạt động (13/12/2018). 

Hiện tại công ty đang cung cấp các dịch vụ beBike, beCar, beFinancial (dịch vụ tài chính), beExpress (chuyển phát), beDelivery (giao hàng) và beLoyalty (khách hàng thân thiết).

Mặc dù triển khai nhiều dich vụ, nhưng Be đã bất ngờ tuyên bố hoãn ra mắt beFood vào thời điểm tháng 11/2019 để tập trung vào mảng gọi xe.

Theo số liệu từ ABI Research tại Việt Nam, Be đã vươn lên vị trí thứ 2 trong các ứng dụng gọi xe tại thị trường nội địa, chỉ sau Grab. Tính đến 12/2019, công ty có lượng đối tác tài xế lên đến 60.000, có 5,5 triệu lượt tải xuống 5,5 triệu thiết bị di động và hoàn thành 38 triệu chuyến xe beBike, beCar.

Tiểu Phượng

Chuyên gia: Động thái nới room tín dụng của NHNN là khá bất ngờ, lãi suất sẽ hạ nhiệt trong ngắn hạn
Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân Yuanta Việt Nam cho rằng việc tăng room tín dụng thêm 1,5-2% sẽ giúp giảm áp lực tăng lãi suất trong thời gian qua, hỗ trợ cho doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt là nền kinh tế nói chung.