|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Tường An (TAC) phát hành 17 triệu cổ phiếu, giá 40.000 đồng/cp

13:45 | 26/02/2021
Chia sẻ
Ngoài ra, Tường An cũng phát hành 1,7 triệu cổ phiếu thưởng cho cán bộ nhân viên (ESOP) với giá 15.000 đồng/cp.

Ngày 26/2, CTCP Dầu thực vật Tường An (Mã: TAC) đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 nhằm báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020, phương án phát hành cổ phiếu năm 2021, bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và các giao dịch mua bán với Tập đoàn KIDO.

Tường An phát hành 19 triệu cổ phiếu để bổ sung vốn

Tại ĐHĐCĐ lần này, các cổ đông đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu năm 2021. Cụ thể, phát hành 16,9 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu năm 2021 với giá 40.000 đồng/cổ phiếu. Trên thị trường, kết thúc phiên giao dịch buổi sáng 26/2, cổ phiếu mã TAC của Tường An đang được giao dịch quanh mốc 47.600 đồng/cổ phiếu.

Tổng số tiền dự kiến thu được khoảng 702,9 tỷ đồng. Trong đó 677,5 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán ra công chúng và 25,4 tỷ đồng thu được từ đợt phát hành cho cán bộ nhân viên.

Số tiền nêu trên sẽ được Tường An sử dụng để cân đối cho việc đầu tư mở rộng công suất và máy móc thiết bị cho các nhà máy và bổ sung vốn lưu động.

Bên cạnh đó, Tường An cũng dự kiến phát hành 1,7 triệu cổ phiếu thưởng cho cán bộ nhân viên (ESOP), tương ứng với 5% số lượng cổ phiếu đang lưu hành, giá 15.000 đồng/cổ phiếu.

Doanh nghiệp cho biết, đợt phát hành này nhằm thu hút và tạo điều kiện cho các cán bộ nhân viên có năng lực tiếp tục cống hiến và gắn bó lâu dài với công ty. Toàn bộ vốn thu được từ đợt chào bán sẽ được bổ sung vốn kinh doanh của công ty.

Liên quan đến việc mua bán hợp tác với các công ty thành viên của Tập đoàn KIDO, ĐHĐCĐ đã phê duyệt tất cả các giao dịch liên quan, bao gồm nhưng không giới hạn các giao dịch: mua bán thành phẩm, nguyên liệu, hàng hóa, vật tư, bao bì, dịch vụ…; chia sẻ chi phí; cho vay, vay, hợp tác kinh doanh trên cơ sở tối ưu hóa dòng tiền và các hoạt động tài chính của các bên.

Uỷ quyền cho HĐQT hoặc Tổng Giám đốc của công ty theo phân quyền quyết định các điều khoản cụ thể và ký kết, thực hiện các giao dịch liên quan và các hợp đồng, thỏa thuận, tài liệu có liên quan đến các giao dịch liên quan, kể cả các thỏa thuận sửa đổi, bổ sung, chấm dứt, thay thế các giao dịch liên quan (nếu có) giữa Tường An với các công ty thành viên này.

Mở rộng công suất các nhà máy hiện hữu

Về kế hoạch triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2021, lãnh đạo Tường An cho biết sẽ tiếp tục tập trung phát triển đa dạng hoá danh mục sản phẩm, tối ưu hóa mô hình chuỗi cung ứng và hoạt động hiệu quả.

Trong đó, Tường An sẽ tiếp tục tập trung gia tăng thị phần ở hai dòng sản phẩm trung và cao cấp, nâng cấp và phát triển các sản phẩm theo xu hướng của thị trường, đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng.

Tối đa tiềm lực về quản trị, tài chính, đầu tư và ngày càng nâng cao hiệu quả hệ thống kênh phân phối, đẩy nhanh quá trình đa dạng hóa danh mục sản phẩm trong ngành thực phẩm thiết yếu theo định hướng Tập đoàn.


Gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu Tường An thông qua các hoạt động quảng cáo, truyền thông trên nền tảng Digital Marketing và gia tăng doanh số bằng cách thực hiện các hoạt động kích hoạt thương hiệu và tiếp cận hiệu quả người tiêu dùng thông qua hoạt động truyền thông.

Để thực hiện được những mục tiêu trên, Tường An sẽ đầu tư mở rộng nhà máy Phú Mỹ. Trong đó nâng cấp công suất nhà máy tinh luyện, đầu tư một số hạng mục máy móc thiết bị, mở rộng kho, bồn chứa.

Đối với nhà máy Vinh, công ty sẽ mở rộng diện tích xây dựng từ 8.800 m2 lên 17.000 m2, nâng công suất nhà máy dầu tại Vinh từ 40.000 tấn/năm lên 150.000 tấn/năm nhằm tiết giảm chi phí sản xuất và Logistics, đồng thời gia tăng năng lực cung ứng hàng hóa cho thị trường miền Bắc và miền Trung.

Liên quan đến tình hình kinh doanh, năm 2020 TAC đạt doanh thu thuần đạt 5.247 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2019, lợi nhuận trước thuế đạt 221 tỷ đồng, tăng gần 30% so với năm trước đó. Mức doanh thu này cũng là mức cao nhất từ trước đến nay.

Năm 2020, công ty đặt kế hoạch doanh thu thuần đạt 4.558 tỷ đồng và lãi trước thuế 193 tỷ đồng. Với kết quả trên, Dầu Tường An đã cùng vượt 15% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận trước thuế.

Thiên Trường

Chủ tịch SSI: Rủi ro lớn nhất của thị trường nằm ở niềm tin nhà đầu tư
Công ty chứng khoán đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.112 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 3.398 tỷ đồng. So với kết quả 2023, các chỉ tiêu này tăng lần lượt 13% và 19% và là mức cao kỷ lục.