Nhà đất

Tin đăng bán chung cư hạng sang tại TP HCM giảm hơn 50% trong tháng 4

13:00 | 12/05/2019

Chia sẻ

Lượng tin đăng bán chung cư hạng sang tại TP HCM giảm đến 54% chỉ trong một tháng trở lại đây (tháng 4 so với tháng 3), trong đó có một số dự án tiêu biểu như The Grand Manhattan, Léman Luxury Apartments...

Sau loạt tin sốt đất lan tràn, lượt tin đăng đất nền 'rơi' sâu trong tháng 4

Theo báo cáo Tiêu điểm thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam tháng 4/2019, batdongsan.com.vn cho rằng, số lượng chào bán BĐS tại TP HCM giảm so với tháng 3 do lượng tin đăng giảm.

Chia theo loại hình sản phẩm BĐS, trong tháng 4, lượng tin rao bán nhà riêng vẫn dẫn đầu, tiếp đến là nhà mặt phố, đất thổ cư và chung cư. Đất nền dự án và biệt thự, liền kề là hai loại hình BĐS đứng cuối danh sách về số lượng tin đăng.

Tin đăng bán chung cư hạng sang tại TP HCM giảm hơn 50% trong tháng 4 - Ảnh 1.

Nguồn: batdongsan.com.vn

So sánh về tỷ lệ sụt giảm lượng tin đăng, loại sản phẩm đất nền dự án giảm mạnh nhất, đến 17% (đặc biệt, đất nền dự án tại các địa bàn như quận 9, quận 2, quận Thủ Đức và huyện Củ Chi có lượng tin đăng giảm nhiều nhất). Tiếp theo là loại hình chung cư (giảm 7%) và biệt thự, liền kề (giảm 5%).

Đối với loại sản phầm biệt thự, liền kề, trong khi lượng tin đăng tháng 4 của quận 2 tăng 20% so với tháng 3, thì con số tương tự của quận 7 và quận 9 lại giảm lần lượt 25% và 14%, giảm mạnh nhất ở các dự án như Phú Mỹ Hưng, Sim City và Park Riverside Tân Cảng.

Tin đăng bán chung cư hạng sang tại TP HCM giảm hơn 50% trong tháng 4 - Ảnh 2.

Nguồn: batdongsan.com.vn

Còn về đất nền, đất thổ cư, địa bàn quận 9 vẫn được quan tâm nhất kể từ quý I/2019, tiếp sau là huyện Bình Chánh và các quận Thủ Đức, quận 12 và huyện Củ Chi.

Tin đăng bán chung cư hạng sang tại TP HCM giảm hơn 50% trong tháng 4 - Ảnh 3.

Nguồn: batdongsan.com.vn

Giá chung cư TP HCM khoảng 33,5 triệu/m2, tăng 11,5% trong một năm trở lại đây

Trong khi đó, tại thị trường chung cư trong tháng 4, riêng phân khúc cao cấp có lượt tin đăng gần như không thay đổi so với tháng 3, còn tất cả 3 phân khúc còn lại đều sụt giảm lượt tin đăng.

Trong đó, giảm mạnh nhất là phân khúc chung cư hạng sang, giảm đến 54% chỉ trong một tháng trở lại đây, trong đó có một số dự án tiêu biểu như The Grand Manhattan, Léman Luxury Apartments... Hai phân khúc còn lại là chung cư bình dân và trung cấp - mỗi phân khúc đều giảm 8%.

Tin đăng bán chung cư hạng sang tại TP HCM giảm hơn 50% trong tháng 4 - Ảnh 4.

Nguồn: batdongsan.com.vn

Trong thời gian một năm qua (từ tháng 4/2018 – 4/2019), xét theo nội dung tin đăng, giá trung bình chung cư tại TP HCM đã tăng khoảng 11,5%, tăng từ khoảng 30,1 triệu đồng/m2 lên mức 33,5 triệu đồng/m2.

Còn tính riêng trong một tháng gần đây (tháng 4 so với tháng 3), giá chung cư trung bình tăng từ 33,4 triệu đồng/m2 lên 33,5 triệu đồng/m2, tức tăng khoảng 0,4%.

Tin đăng bán chung cư hạng sang tại TP HCM giảm hơn 50% trong tháng 4 - Ảnh 5.

Nguồn: batdongsan.com.vn

N. Lê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng