Theo số liệu của Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc, những nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ lượng tài sản tài chính trị giá 444,8 tỷ USD tại nước này tính đến cuối năm ngoái. Con số trên đã tăng hơn gấp đôi mức ghi nhận hồi cuối năm 2014.
Việt Nam vẫn thiếu nhiều cơ sở hạ tầng – yếu tố giúp Trung Quốc trở thành công xưởng của thế giới. Trên cả nước, các tuyến đường sắt rất thưa thớt so với Trung Quốc, và đường cao tốc cũng nhỏ hơn.
Vương quốc Anh - đồng minh thân cận nhất của Mỹ, đã lọt vào danh sách các quốc gia bán ra trái phiếu kho bạc Mỹ với số lượng lớn kỷ lục. Tại sao thế giới đang thoát khỏi đồng bạc xanh?
Chiều 30/6, Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu sẽ được ký kết tại Hà Nội sau gần 9 năm khởi động đàm phán. Trước thời điểm có ý nghĩa này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chia sẻ với báo chí về những thời cơ và thách thức đối với Việt Nam.
Khi được phê chuẩn, các doanh nghiệp Việt Nam cần đạt được các yêu cầu về xuất xứ, chất lượng kỹ thuật, an toàn vệ sinh thực phẩm để có thể đủ điều kiện gia nhập thị trường châu Âu theo EVFTA.
Hiệp định EVFTA là một trong những Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) lớn nhất Việt Nam từng tham gia, được kỳ vọng sẽ làm thay đổi thể chế chính sách và phát triển nền kinh tế Việt Nam lên một tầm cao mới khi chính thức được thực thi.
Cục Thống kê TP HCM công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 giảm 0,04% so với tháng 5/2019, tăng 1,42% so với tháng 12/2018 và tăng 3,79% so với cùng kỳ năm trước.
Trong bài phát biểu kết thúc Hội nghị G20, diễn ra ở Nhật Bản hôm 29/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các công ty Mỹ một lần nữa có thể bán sản phẩm cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei sau khi lệnh cấm có hiệu lực vào tháng 5.
Việc hai bên cam kết nối lại đàm phán phần nào giúp trấn an thị trường toàn cầu vốn đang hoang mang trước kịch bản chiến tranh thương mại toàn diện Mỹ - Trung.
Cán cân thương mại hàng hóa 6 tháng ước tính nhập siêu ở mức thấp với 34 triệu USD. Trong đó, có 15 mặt hàng nhập khẩu đạt trị giá trên 1 tỉ USD, chiếm tỉ trọng 72,3% tổng trị giá nhập khẩ
Hãng thông tấn quốc gia Trung Quốc, Tân Hoa xã đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý nối lại các cuộc đàm phán thương mại bị đình trệ.
Trả lời phỏng vấn trước cuộc họp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hội nghị với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình diễn ra rất tốt đẹp.
Trong một bài đăng trước thềm cuộc gặp Trump - Tập, ông Hu Xijin nhận định trên Twitter rằng cuộc gặp có "51% khả năng" thành công, trong đó 1% quyết định có thể đến từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã đạt được không ít tiến bộ với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình trong các cuộc thảo luận kéo dài vào đêm hôm qua, trước khi hai nhà lãnh đạo chính thức ngồi xuống vào sáng nay.