UBND Tỉnh Gia Lai yêu cầu phong tỏa toàn bộ Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, xã Ia Ma Rơn (huyện Ia Pa) và phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) từ 5h ngày 30/1/2021.
Bên lề Đại hội XIII của Đảng, nhiều đại biểu đã chia sẻ nhiều ý kiến đánh giá nội dung được bàn thảo trong các dự thảo Văn kiện Đại hội XIII đối với vấn đề phát triển vùng hiện nay.
Trưởng ban Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP HCM kiến nghị thành phố cách ly 21 ngày đối với người đón Tết ở nơi có dịch và chủ lao động vẫn trả lương cho công nhân trong khi họ thực hiện cách ly.
Liên quan đến việc nghỉ học của học sinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Giáo dục khẩn trương xem xét đề xuất để UBND thành phố quyết định sớm.
Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết các lễ hội và sự kiện trên địa bàn vẫn sẽ được tổ chức bình thường, tuy nhiên cần phải đảm bảo tuyệt đối nguyên tắc 5K, một số sự kiện được rút ngắn thời gian.
Ca mắc mới ở TP HCM là nam bệnh nhân B. T. T, sinh năm 1993, địa chỉ lưu trú tại khách sạn Như Quỳnh, đường Đặng Minh Khiêm, Phường 4, Quận 11, TP HCM.
Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo người trở về từ ổ dịch tại tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và liên quan đến các ổ dịch khác hãy khai báo y tế, xét nghiệm sàng lọc COVID-19.
Sáng 30/1, nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã cho học sinh nghỉ học khẩn cấp vì phát hiện có ca F1 hoặc từng tổ chức thăm quan đến vùng dịch COVID-19.
Bộ Y tế ra Thông báo khẩn số 30 đề nghị những người đã tới đám cưới ở Quảng Tân, Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương và đám cưới tại thôn Muồng Cháu, Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội cần liên hệ ngay với cơ quan y tế.
Trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở Hà Nội là người đàn ông 41 tuổi trú tại quận Nam Từ Liêm. Người này từng dự đám cưới ở Hải Dương, Thái Bình.
TP HCM vừa phát hiện thêm một người dương tính với SARS-CoV-2. Hôm qua 29/1, thành phố cũng thông báo ghi nhận một ca tái dương tính sau 5 ngày ra viện.
Bệnh nhân N.T.K.O (SN 1989, ở Khu 6, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) trước khi mắc COVID-19 có lịch trình đi lại dày đặc, tiếp xúc với nhiều người.
Theo thống kê của Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi (Ban Quản lý) trong năm 2021 có 39 doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký tuyển dụng trên 19.000 vị trí việc làm, trong đó tuyển nhiều nhất là CTCP thép Hòa Phát Dung Quất với 6.370 lao động.
Tình hình dịch COVID-19 ngày 30/1 có những tin đáng chú ý như Việt Nam phê duyệt vắc xin đầu tiên, nửa số dân thủ đô Nga đã nhiễm bệnh, Brazil phát hiện trường hợp nhiễm hai biến thể một lúc.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, chính quyền Tổng thống Joe Biden đang tiến hành đánh giá thỏa thuận thương mại và các chính sách Trung Quốc khác của chính quyền cựu Tổng thống Trump.
Tỷ lệ nợ xấu trên tổng cho vay khách hàng của phần lớn ngân hàng đều tăng trong quý I. Vietcombank, ABBank và ACB là ba ngân hàng dẫn đầu về chất lượng tài sản.