Thời sự

Hà Nội dự kiến cho học sinh từ cấp 2 trở lên bắt đầu đi học từ ngày 4/5

21:28 | 27/04/2020

Chia sẻ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tinh thần đến ngày 4/5, thành phố sẽ mở cửa trở lại các trường từ cấp THCS trở lên, các cấp còn lại sẽ được xem xét sau đó. Phương án cụ thể sẽ được quyết định trong ngày họp 29/4.
Học sinh Hà Nội dự kiến đi học trở lại sau nghỉ lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh 1.

Hà Nội sẽ chốt lịch học trở lại của học sinh vào ngày 29/4 (Ảnh: Nguyễn Khánh).

Chiều 27/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Chử Xuân Dũng cho biết Sở tiếp tục quán triệt các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch; yêu cầu các trường học tiếp tục rà soát, bổ sung dảm bảo thiết bị y tế; xây dựng kịch bản cụ thể đảm bảo an toàn cho học sinh từ lúc ra khỏi nhà đi học đến lúc về.

Đáng chú ý Sở cũng đã rà soát hỗ trợ học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; qua đó phát hiện, hỗ trợ kịp thời nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vì cha mẹ mất việc làm do dịch bệnh COVID-19.

Về bảo đảm chất lượng giáo dục khi học sinh chưa đến trường, Sở đã có văn bản hướng dẫn đến các trường về học online, triển khai học trên truyền hình, hướng dẫn sử dụng học online, nội dung tinh gian kiến thức để hoàn thành chương trình học kì 2. Mỗi tuần phát sóng bài giảng mới 88 chương trình; hướng dẫn các trường để bảo đảm hoàn thành chương trình học kì, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Ông Dũng cho biết, ở ổ dịch ở thôn Hạ Lôi – Mê Linh có 2.370 học sinh từ mần non đến THPT, tại thôn Đông Cứu là 342 học sinh. Sở đã nghiên cứu xem xét, đề xuất phương án đi học trở lại riêng với các em học sinh ở đây để thành phố quyết định trong thời gian tới.

Về thời gian học sinh đi học trở lại mà dư luận đang quan tâm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đã chỉ đạo Sở GD&ĐT chủ trì xây dựng phương án cụ thể trên tinh thần đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh và sẽ quyết định vào phiên họp tới (thứ 4, ngày 29/4).

"Tinh thần là từ 4/5, Thành phố mở cửa trở lại các trường đại học, PTTH, PTCS,… các cấp còn lại sẽ xem xét thời gian chậm hơn", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

Trúc Minh