|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội: Các trường triển khai dạy học online trong thời gian nghỉ học chống dịch COVID-19

16:34 | 31/01/2021
Chia sẻ
Ngày 31/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã gửi văn bản thông báo cho các trường về việc tổ chức giảng dạy qua mạng Internet trong thời gian tạm nghỉ học để phòng chống đại dịch COVID-19.
Hà Nội: Các trường triển khai dạy học trực tuyến - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Người Lao động.

Theo báo Hà Nội Mới đưa tin, hôm nay (31/1), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc về việc tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian tạm nghỉ học để phòng chống đại dịch COVID-19

Theo đó, các đơn vị, nhà trường tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học bằng hình thức học qua Internet.

Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm quản lý chặt chẽ thời gian, kế hoạch dạy và học của từng giáo viên trong giai đoạn tổ chức dạy học qua Internet. Đồng thời chỉ đạo, phân công giáo viên chuẩn bị bài giảng và tổ chức giảng dạy qua Internet cho học sinh bình thường theo thời khóa biểu chung của nhà trường. 

Bên cạnh đó, lãnh đạo các nhà trường tăng cường kiểm tra về thời gian, nội dung, chất lượng dạy học qua Internet của từng giáo viên.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội còn yêu cầu các nhà trường rà soát, điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi thực hiện dạy học qua Internet, các nhà trường cần bảo đảm việc quản lý thời gian, nội dung dạy học chặt chẽ, đúng quy định.

Từng nhà trường chủ động lựa chọn công cụ dạy học trực tuyến phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế; sử dụng nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác. Giáo viên phối hợp với gia đình học sinh quản lý việc học qua internet của học sinh; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh.

Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua mạng của học sinh; hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học qua mạng.

Khả Nhân