|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Kit test COVID-19 loạn giá, Tổng cục QLTT yêu cầu siết chặt kiểm tra, kiểm soát

16:58 | 23/02/2022
Chia sẻ
Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa ban hành công văn gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng Kit test COVID-19.
Kit test COVID-19 loạn giá, Tổng cục QLTT yêu cầu siết chặt kiểm tra, kiểm soát - Ảnh 1.

Những bộ kit test nhanh COVID-19 do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. (Ảnh: TTXVN).

Công văn nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhu cầu mua Kit test COVID-19 (Bộ xét nghiệm nhanh vius SARS-COV-2) của người dân tăng cao.

Theo phản ánh của các phương tiện thông tin truyền thông, mạng xã hội có hiện tượng một số đối tượng buôn bán mặt hàng Kit test COVID-19 và các sản phẩm thuốc điều trị chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành.

Bên cạnh đó, các mặt hàng này bán trên thị trường đang có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Để đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường chủ động thu thập thông tin, tăng cường quản lý địa bàn để chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi buôn bán mặt hàng Kit test COVID-19, thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, lực lượng chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19 đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức trong đơn vị thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường.

Uyên Hương