Tính đến 7h sáng nay 13/11, thế giới đã vượt 53 triệu ca nhiễm COVID-19. Vắc xin Sinovac Trung Quốc tiếp tục được thử nghiệm tại Brazil. Ca nhiễm tại Nhật Bản tăng trở lại. Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc trong cộng đồng.
Hiện Quảng Ngãi có 103 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong và ngoài tỉnh thực hiện theo qui hoạch được duyệt trên địa bàn 7 huyện, thị xã, thành phố với tổng vốn đăng kí đầu tư trên 23.543 tỉ đồng.
Ngày 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kí lệnh hành pháp cấm các cá nhân và doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào các công ty mà Nhà Trắng cho là hỗ trợ cho quân đội của quốc gia tỉ dân.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng - Chủ tịch Hội đồng thẩm định Nhà nước báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam vừa kí quyết định số 1670/QĐ-HĐTĐNN phê duyệt kế hoạch chọn nhà thầu tư vấn thẩm tra dự án này.
Tạp chí Global Business Outlook (chuyên đưa tin về các ngành công nghiệp chủ chốt có trụ sở tại Anh) dẫn báo cáo của Ngân hàng Phát triển Singapore cho rằng đến năm 2029, kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng cao hơn Singapore.
Theo Cục Thống kê TP Đà Nẵng, nếu như ở đợt dịch lần trước, phần lớn doanh nghiệp đều cố gắng giữ chân người lao động, không sa thải, thì đợt bùng phát dịch lần hai, tỉ lệ lao động buộc phải nghỉ việc hoặc tạm thời nghỉ việc đã có xu hướng tăng lên.
Hôm 11/11, các bộ trưởng từ 15 quốc gia trong Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đã nhất trí kí thỏa thuận thương mại được chờ đợi từ lâu vào ngày 15/11 tới, để ngỏ cánh cửa cho Ấn Độ tham gia sau này.
Được khởi công đồng loạt từ ngày 30/9, hiện các dự án đầu tư công thành phần cao tốc Bắc - Nam đang vượt tiến độ. Bộ GTVT khẳng định tiến độ dự án vẫn được đảm bảo và chất lượng được ưu tiên dù có hai gói thầu được đấu giá lại.
Ông Joe Biden đang trên đường trở thành ứng viên tổng thống chi nhiều tiền nhất cho mỗi lá phiếu nhận được. Cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 cũng là cuộc bầu cử đốt nhiều tiền nhất trong lịch sử Mỹ.
Việc mất đi chức vụ tổng thống khiến ông Trump dễ rơi vào hiểm cảnh về mặt tài chính và pháp lí. Điều này khiến ông Trump khó lòng chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử và đã khởi kiện tại nhiều bang hòng lật ngược kết quả bỏ phiếu.
Nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua nêu rõ, năm 2021 không thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng (đối tượng do ngân sách nhà nước bảo đảm) và trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng.
Công ty Cổ phần cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) có văn bản gửi Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề xuất bổ sung vào qui hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 công trình đập ngăn mặn kết hợp cầu giao thông trên sông Cẩm Lệ.
Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cam kết Việt Nam sẽ đóng góp tiền và vật tư cho quĩ và kho dự phòng ứng phó COVID-19 của ASEAN.
Vắc xin COVID-19 tiềm năng của hai hãng dược Pfizer và BioNTech hứa hẹn đạt hiệu quả phòng bệnh cao nhưng lại đòi hỏi một hệ thống bảo quản lạnh phức tạp và tốn kém nên không phải nước nào cũng đủ nhân lực, vật lực cho cuộc chơi này.
Trong khi ông Trump tung ra nhiều lời chỉ trích cay nghiệt và cáo buộc có gian lận bầu cử ở khắp nơi, ông Biden lại tỏ ra không mấy bận tâm và vẫn tiếp tục chuẩn bị tiếp quản chức tổng thống Mỹ.
Kết quả kinh doanh quý I/2026 cho thấy xu hướng tích cực, khi số doanh nghiệp tăng doanh thu và tăng lợi nhuận đều chiếm ưu thế. Nhóm ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, phân bón, điện, hàng tiêu dùng, bán lẻ ghi nhận nhiều công ty có sự tăng trưởng lợi nhuận so với cùng kỳ.