|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hơn 2.600 người liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW, vẫn tiếp tục điều tra thêm

17:54 | 06/05/2021
Chia sẻ
Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, qua rà soát có hơn 2.600 người đến khám, chữa, bệnh, chăm sóc người nhà ở BV Bệnh Nhiệt đới TW. Hà Nội đang theo dõi chặt chẽ và tiếp tục điều tra thêm.

Chiều 6/5, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chủ trì cuộc họp phòng chống dịch COVID-19.

Hơn 2.600 người liên quan BV Bệnh Nhiệt đới TW, vẫn tiếp tục điều tra thêm - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội chiều nay. (Ảnh: CTV).

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, từ 4 đến 14h ngày 6/5, Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc tại cộng đồng, 42 ca mắc trong BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh). 

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2, sau khi phát hiện một số bác sĩ mắc COVID-19, Sở Y tế đã xét nghiệm sàng lọc cho 827 người là cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Kết quả có 41 người mắc COVID-19, còn lại âm tính. Trong đó Hà Nội có 8 ca: 1 ở Ba Đình; 2 ở Đông Anh; 2 ở Nam Từ Liêm; 2 Sóc Sơn; 1 Sơn Tây; 33 ca của các địa phương khác.

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến nay TP đã xác định có 443 trường hợp F1 tại Hà Nội, tất cả đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả có 9 dương tính ca, 389 âm tỉnh, 45 mẫu chưa có kết quả. 

TP đã rà soát, xác minh được 794 trường hợp người liên quan khác, tất cả các trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm và cách lỵ theo quy định. Trong số này, có 791 trường hợp âm tính, 3 mẫu chưa có kết quả. TP đang khoanh vùng xử lý dịch và phong tỏa tạm thời 10 khu vực của 7 quận, huyện, thị xã.

Ông Hạnh phân tích rõ nguy cơ hiện nay ở mức rất cao bởi TP đã có các ca mắc ngoài cộng đồng, nhiều ca mắc ở các địa phương khác liên quan đến TP và có tịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người; chùm ca bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có diễn biến phức tạp; có nhiều trường hợp ở các tỉnh thành khác sau cách ly tập trung vẫn dương tính với virus; Hà Nội phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép.

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, 14h ngày 6/5, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã hỗ trợ phun khử khuẩn BV Bệnh Nhiệt đới TW ở Đông Anh.

"Trước diễn biến thực tế, TP sẽ có thể tiếp tục có các thêm ca bệnh. Qua rà soát có hơn 2.600 người đến khám, chữa, bệnh, chăm sóc người nhà ở BV Bệnh Nhiệt đới TW. TP đang theo dõi chặt chẽ và tiếp tục điều tra thêm", bà Hà thông tin.

Anh Đào