Báo cáo của Trung tâm Thông tin quốc gia Trung Quốc (SIC) mới đây cho thấy nền kinh tế chia sẻ của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đã chứng tỏ khả năng phục hồi cũng như tiềm năng to lớn trong năm 2020 giữa bối cảnh bùng phát đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, với quy mô tăng khoảng 2,9% so với năm trước.
Tại cuộc họp các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra theo hình thức trực tuyến ngày 26/2 do Italy chủ trì, các quan chức đã nhất trí duy trì chính sách mở rộng để trợ giúp các nền kinh tế vượt qua những tác động của đại dịch COVID-19, đồng thời cam kết về cách tiếp cận đa phương hơn đối với vấn đề dịch bệnh và cuộc khủng hoảng kinh tế.
Bản tin 18h ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều là các ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương.
Các chuyên gia đánh giá tốc độ lây lan của biến thể mới nhanh gấp 4-5 lần. Điều này đòi hỏi năng lực phát hiện, cách ly, khoanh vùng, đặc biệt là xét nghiệm phải tăng tương ứng.
Việc thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covivac dự kiến sẽ bắt đầu trong tuần tới và hoàn thành vào tháng 10/2021. Theo tính toán, mỗi liều vắc xin này sẽ có giá không quá 60.000 đồng.
Sáng sớm 27/2 theo giờ Mỹ, Hạ viện đã thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD và chuẩn bị chuyển dự luật đồ sộ này tới cho Thượng viện. Quy mô đề xuất cứu trợ hiện nay xấp xỉ gói giải cứu 2.000 tỷ USD được ban hành vào tháng 3/2020.
Tỉnh ủy Lâm Đồng đã thống nhất chọn phương án hướng tuyến 1, thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc theo đề xuất của liên danh Hưng Thịnh và Đèo Cả.
Tình hình dịch COVID-19 hôm nay 27/2 có những tin đáng chú ý như vắc xin Pfizer có thể được bảo quản ở - 20 độ C, Trung Quốc cấp phép sử dụng thêm hai vắc xin.
Dự án hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi TP Vinh (Nghệ An) vừa được Thủ tướng phê duyệt đề xuất với tổng mức đầu tư 168 triệu USD, tương đương hơn 3.900 tỷ đồng.
Việc Hải Phòng dừng kiểm soát các xe vận chuyển hàng hóa sẽ tạo điều kiện cho hàng xuất khẩu, nhất là mặt hàng nông sản của Hải Dương được vận chuyển thuận lợi ra cảng Hải Phòng.