Thời sự

Hà Nội yêu cầu cán bộ, nhân viên chỉ đi làm khi thực sự cần thiết

11:20 | 31/07/2021

Chia sẻ

Nhằm kiểm soát không để dịch lây lan diện rộng trên địa bàn, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết mới đến cơ quan.

Ngày 30/7, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc về thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, báo Chính phủ đưa tin.

Đánh giá của cơ quan chức năng cho thấy, dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc mới ngoài cộng đồng liên tục gia tăng trong những ngày gần đây.

Vì vậy, để tận dụng hiệu quả thời gian giãn cách xã hội nhằm sớm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.

Chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật, thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch; công việc cần thiết khác theo yêu cầu của người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị mới đến làm việc trực tiếp tại công sở.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện về việc cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Các cơ quan phê duyệt danh sách và cấp giấy đi đường cho những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị có đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội.

“Chủ tịch thành phố yêu cầu Thủ trưởng, Giám đốc các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, lãnh đạo các Tổng công ty, doanh nghiệp trực thuộc thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện”, văn bản nêu rõ.

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính riêng từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội có 864 trường hợp dương tính, đáng chú ý là số mắc mới bắt đầu tăng và diễn biến phức tạp với số trường hợp ghi nhận ngoài cộng đồng ngày càng nhiều từ ngày 17/7.

Có đến 8 chùm ca bệnh không xác định được nguồn lây nhiễm. Đặc biệt là ngày hôm qua 30/7, Hà Nội ghi nhận con số kỷ lục với 119 bệnh nhân mắc mới trong ngày. Ổ dịch tại Công ty SEI liên quan đến Bắc Giang cũng kéo dài đến 27 và vẫn tiếp tục ghi nhận thêm các bệnh nhân mắc mới.

Dịch covid-19

Phương Trang