Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ tập trung quy hoạch 6 cụm cảng biển tiềm năng như cụm cảng Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cái Mép - Thị Vải,...
Thị trường Phố Wall ngày càng lo ngại về các cuộc tranh cãi giữa các nghị sỹ Mỹ về trần nợ công của chính phủ. Ngày 6/10, ngân hàng Goldman Sachs cảnh báo các khách hàng rằng Quốc hội Mỹ có thể không tăng hoặc đình chỉ trần nợ công trước thời hạn ngày 18/10.
Theo Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, vừa qua, lãnh đạo Chính phủ đã đồng ý với Bộ tiêu chí công nhận và sử dụng hộ chiếu vắc xin của các nước tại Việt Nam do Bộ Ngoại giao đề xuất.
Theo Bộ Tài chính, hiện có 7/13 bộ ngành chưa giải ngân được vốn ODA, đồng thời Bộ cũng đã nhận được 9 văn bản của các bộ, ngành đề nghị trả lại kế hoạch vốn với tổng giá trị là 8.054 tỷ đồng.
Ngày 7/10, Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VABA) gửi văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đồng thuận việc mở lại các đường bay thương mại thường lệ chở khách.
Theo đề xuất của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), phương án thứ nhất sẽ tổ chức chuyến bay hai chiều giữa Hà Nội - TP HCM và phương án thứ hai sẽ chỉ vận chuyển hành khách từ chiều Hà Nội đi TP HCM.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã cho phép tiêm liều vắc xin tăng cường của Pfizer/BioNTech cho những người từ 65 tuổi trở lên và một số người có nguy cơ cao, sau ít nhất 6 tháng tiêm chủng liều thứ hai. Các loại vắc xin của hãng khác hiện chưa có dữ liệu.
Nhiều chuyên gia kinh tế nổi tiếng cảnh báo thế giới đang lặp lại kịch bản dẫn đến thời kỳ lạm phát kèm suy thoái thập niên 1970, nhưng quá khứ nhiều khi không phải chỉ dẫn tốt nhất cho hiện tại.
Ông Nguyễn Chiến Thắng, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Đào Công Thiên, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và ông Võ Tấn Thái, cựu Giám đốc Sở TN&MT vừa bị khởi tố vì liên quan đến dự án đất vàng Nha Trang Golden Gate.
Một số doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ tại Bình Dương cho biết hiện đơn hàng không thiếu, nhưng muốn duy trì sản xuất phải có đầy đủ nhân công, lao động.
Hôm 6/10, Lãnh đạo phe thiểu số ở Thượng viện Mitch McConnell đã đề xuất gia hạn trần nợ trong ngắn hạn, cho Đảng Dân chủ thêm thời gian để tìm ra biện pháp dài hạn trước cuối năm nay.
Dù phải đối mặt với cơn bão COVID-19 lần thứ 4, song nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn cố gắng duy trì hoạt động và nguồn nhân lực của mình. Các vị trị được tuyển dụng hàng đầu lần lượt là phòng kinh doanh, bán hàng (29%); phòng CNTT (21%),...
Bloomberg dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Tổng thống Joe Biden có kế hoạch thảo luận trực tuyến cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối năm nay.
Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Piyush Goyal ngày 6/10 cho biết chính phủ nước này đã thông qua đề xuất thiết lập các khu công nghiệp dệt may tích hợp quy mô lớn để tạo việc làm và thu hút đầu tư cho lĩnh vực này.
Ban quản lý dự án Mỹ Thuận vừa có tờ trình đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt đề xuất Dự án đầu tư mở rộng đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).
Theo TS. Cấn Văn Lực, sự chênh lệch giữa tín dụng tăng trưởng nhanh nhưng huy động vốn tăng thấp hơn nhiều khiến áp lực thanh khoản hiện rõ. Nếu cứ tiếp diễn đà này, hệ thống ngân hàng sẽ ‘căng như dây đàn’”.