Với hơn 1.000 ô tô của Công ty Honda Việt Nam, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước (TP.HCM) sẽ thu về cho ngân sách nhà nước trên 253 tỉ đồng thuế GTGT và thuế tiêu thụ đặc biệt.
Việc K+ chỉ cung cấp một gói dịch vụ đồng thời giảm giá thuê bao xuống 125.000 đồng một tháng trên thực tế đã không giúp doanh nghiệp này kinh doanh hiệu quả hơn.
Theo dự thảo Nghị định quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô công đang được lấy ý kiến biểu quyết các bộ ngành ngay trong tháng 3 này, lượng xe công còn quá lớn hiện nay sẽ giảm mạnh
Chiều 7/3, phiên tòa xét xử vụ án vỡ đường ống nước Sông Đà bước vào phần tranh luận. Đại diện VKSND đọc bản luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.
Kiểm toán Nhà nước vừa công bố báo cáo kiểm toán chuyên đề công tác quản lý nợ công năm 2016. Báo cáo được lập trên cơ sở kiểm toán niên độ tài chính năm 2016 và các thời kỳ trước, sau có liên quan của các đơn vị: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).
Nhiều doanh nghiệp ngành gỗ đang lạc quan với mục tiêu xuất khẩu khoảng 9 tỉ đô la Mỹ năm nay, ghi nhận từ cuộc hội chợ quốc tế Đồ gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA-EXPO) 2018 được khai mạc ngày 7-3 tại TPHCM với sự tham gia của 450 doanh nghiệp.
Cùng với quyết định tạm đình chỉ vụ kiện Grab đòi bồi thường 41,2 tỉ đồng, cơ quan thuế cũng bác đề xuất nhượng quyền kinh doanh taxi cho tài xế của Vinasun.
Nhà mạng Vietnamobile vừa nhận công văn của Bộ TT&TT yêu cầu dừng triển khai bộ hòa mạng thuê bao trả trước Thánh SIM, do vi phạm quy định về quản lý giá viễn thông.
Theo ông Russell Zimmerman, giám đốc điều hành Hiệp hội các Nhà bán lẻ Australia (ARA), trong khi các nhà bán lẻ nước này đang lo ngại về cuộc “đổ bộ” của đế chế thương mại điện tử Amazon thì tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma cũng là mối đe dọa nguy hiểm không kém.
Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự được tạm nhập miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế VAT xe ô tô theo chủng loại, định lượng quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP của Chính phủ.
Theo nguồn tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất (thuộc Tập đoàn Hòa Phát) mới đây đã có báo cáo khẩn cấp về những tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.
Theo văn bản đang được Sở Xây dựng Hà Nội soạn thảo, tới đây, người mua, người thuê nhà xã hội không được phép thế chấp (trừ trường hợp thế chấp ngân hàng để vay tiền mua, thuê mua chính căn hộ đó).
Nhiều doanh nghiệp lớn đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng, nhằm cơ cấu lại các khoản nợ hoặc bổ sung nguồn vốn cho hoạt động đầu tư.