Theo TS. Nguyễn Hữu Huân, việc tỷ giá tăng nóng trong những ngày gần đây xuất phát từ hai nguyên nhân, thứ nhất là chênh lệch lãi suất của Việt Nam và Mỹ không còn nhiều và thứ hai là yếu tố mùa vụ.
Một cá nhân sinh năm 1997 đã mua bán trái phép 177 thông tin tài khoản ngân hàng để cung cấp cho anh họ bán cho một công ty tại Philippines, thu lợi bất chính 1,2 tỷ đồng.
Định vị “nằm trong nhóm tiên tiến của hệ thống ngân hàng Việt Nam về chuyển đổi số” không chỉ là định hướng, mà là hành trình trên từng chặng đường vượt khó và kiên định với mục tiêu phát triển CB.
Giá bitcoin hôm nay 17/8 giảm xuống khoảng 28.700 USD. Chiến lược gia hàng đầu của Fundstrat vừa dự báo rằng giá bitcoin có thể lên đến 180.000 USD nếu bitcoin ETF được cơ quan quản lý thông qua.
Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Thành viên HĐQT VIB, đã mua vào 25 triệu cổ phiếu VIB đầu tiên, nâng tỷ lệ sở hữu lên 0,99%, ước tính giá trị giao dịch trên 500 tỷ đồng.
USD quốc tế có thêm đà tăng sau khi công bố biên bản họp của Fed về hướng đi tiếp theo của chính sách lãi suất. Trong nước, các ngân hàng điều chỉnh trái chiều giá mua bán USD sáng nay.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Thông tư 06 và Thông tư 03 nhằm nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng.
Trong nửa đầu năm, lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm của Dai-ichi Life giảm 25% so với cùng kỳ năm trước trong khi lợi nhuận từ đầu tư tài chính lại tăng tới 83,5%.
Vietcombank vừa có thêm hai Phó Tổng Giám đốc và một quyền Kế toán trưởng mới. Ngoài ra, nhà băng này còn thông báo kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào tháng 10.
VPBank đã nhận đặt cọc 10%, tương đương 3.590 tỷ đồng từ SMBC. Phần còn lại sẽ nhận được sau khi thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật, sau khi nhận được phê duyệt của NHNN và Ủy ban chứng khoán Nhà nước.
Ông Trần Ngọc Báu, CEO WiGroup, nhận định nền kinh tế vẫn chưa có tín hiệu tích cực và nhiều khả năng nhà điều hành sẽ tiếp tục bơm tiền cho đến khi gặp vấn đề tỷ giá. Khi hết dư địa về lãi suất, một vài công cụ khác sẽ ra đời nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng.
Liên quan đến kiến nghị của HoREA về Thông tư 06, NHNN cho biết, chủ đầu tư vẫn được vay tín dụng kể cả dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh và cả dự án đủ điều kiện kinh doanh.
MB đã hoàn thành kế hoạch tăng vốn điều lệ từ hơn 45.000 tỷ đồng lên hơn 52.000 tỷ đồng, qua đó trở thành nhà băng có vốn điều lệ cao thứ hai hệ thống sau VPBank.
Giá bitcoin hôm nay 16/8 giảm xuống khoảng 29.200 USD. Binance vừa cho biết sẽ đóng cửa dịch vụ thanh toán Binance Connect để tập trung hơn vào những mảng kinh doanh chính.
Với giá trị thương hiệu 125,31 triệu USD, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã lọt Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023 do Brand Finance công bố.
USD quốc tế duy trì đà tăng sau nhiều phiên giao dịch tích cực, đặc biệt so với đồng nhân dân tệ sau thông tin về dữ liệu bán lẻ của Mỹ và chính sách lãi suất mới từ Trung Quốc.
Chuyên gia phân tích của MBS dự báo mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm sẽ giúp kích cầu tín dụng, tuy nhiên cuộc cạnh tranh về thị phần tín dụng sẽ trở nên gay gắt hơn.
NHNN đã tăng giá bán USD lên mức cao nhất từ trước tới nay. Những diễn biến bất ngờ từ tỷ giá có thể khiến NHNN sẽ thận trọng hơn trong việc điều hành chính sách tiền tệ.
Trên cơ sở đề nghị của một số Tập đoàn kinh tế lớn, UBND tỉnh thành về việc cấp cơ chế tín dụng riêng cho các dự án quy mô lớn, trọng điểm, NHNN đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, góp phần đáp ứng nhu cầu vốn tăng thêm khoảng 1,7 triệu tỷ đồng của 35 dự án trọng điểm.