|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Sacombank phản hồi thông tin vụ việc khách hàng mua bảo hiểm khi vay vốn

10:15 | 02/11/2023
Chia sẻ
Một khách hàng vay vốn tại Sacombank chi nhánh Nam Định cho rằng đã bị ép tham gia bảo hiểm trong quá trình vay vốn.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - Mã: STB) vừa phát đi thông cáo về việc một khách hàng phản ánh thông tin mua bảo hiểm và cấp tín dụng tại chi nhánh Nam Định.

Cụ thể, vào tháng 9/2022, ông Đinh Văn C phát sinh khoản vay tại Sacombank Chi nhánh Nam Định. Trong quá trình vay vốn, ông C có tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại Sacombank. Sau khi hợp đồng bảo hiểm được phát hành, Sacombank đã gửi thư cảm ơn đến khách hàng. Cuối tháng 9/2023, khoản vay được tái thẩm định và đánh giá khách hàng không đủ điều kiện để tái cấp tín dụng.

Khách hàng Đinh Văn C đã phản ánh đến báo chí về quá trình thực hiện khoản vay này và cho rằng khách hàng bị ép tham gia bảo hiểm. Trong quá trình đăng tải thông tin, một số ý kiến trên truyền thông cho rằng thư cảm ơn của Sacombank là sự bảo chứng cho việc vay vốn và tiếp tục được tái cấp tín dụng cho khách hàng.

Trên cơ sở sự việc trên, Sacombank đưa ra phản hồi cho biết khách hàng Đinh Văn C là khách hàng vay tại chi nhánh Nam Định. Khoản vay của khách hàng đã được chi nhánh thực hiện thẩm định và cấp tín dụng theo đúng quy định.

Trong quá trình giao dịch, nhân viên Sacombank đã giới thiệu thêm về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Dai-ichi Life Việt Nam. Sacombank đã tư vấn đầy đủ cho khách hàng, gói bảo hiểm được thiết kế theo nhu cầu và khả năng tài chính của chính khách hàng. Sacombank khẳng định không ép buộc khách hàng tham gia bảo hiểm và đây không phải là điều kiện để giải ngân khoản vay.

Đối với sản phẩm bảo hiểm, khách hàng có thêm 21 ngày để cân nhắc lại hợp đồng bảo hiểm và có quyền yêu cầu hủy. Trong suốt quá trình giao dịch, khách hàng đã đồng thuận tham gia và không có bất cứ yêu cầu hủy hoặc khiếu nại nào.

Khi hợp đồng bảo hiểm được phát hành, Sacombank đã gửi thư cảm ơn thể hiện sự tri ân đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng. Thư cảm ơn này hoàn toàn không đồng nghĩa với việc cam kết cấp phát tín dụng hoặc bất kỳ sản phẩm – dịch vụ nào khác của ngân hàng.

"Chúng tôi khẳng định, Sacombank luôn tuân thủ các quy định của pháp luật và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước", thông cáo của Sacombank khẳng định.

 

H.T