|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Khởi tố thêm 4 bị can vụ Vạn Thịnh Phát

18:10 | 04/11/2023
Chia sẻ
Trước đó, ngày 25/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 7 bị can là cựu lãnh đạo của Ngân hàng SCB, nhưng đều đã bỏ trốn hoặc không biết rõ đang ở đâu.

Thông tin từ Truyền hình Công an Nhân Dân, ngày 3/11, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can 4 người trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức liên quan.

Bốn người bị khởi tố bị can, bắt tạm giam gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, ông Lê Văn Chánh, ông Đào Chí Kiên, bà Lê Thị Kiều Trang cùng về tội "vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng",Truyền hình Công an Nhân Dân đưa tin.

Đồng thời cơ quan điều tra ra quyết định thay đổi tội danh đối với bị can Dương Tấn Trước từ tội "vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng" sang tội "tham ô tài sản".

 7 cựu lãnh đạo Ngân hàng SCB bị khởi tố và truy nã. Ảnh: BCA.

Trước đó, ngày 25/10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 7 bị can là cựu lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) về tội danh "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng", "Tham ô tài sản", nhưng các bị can đã bỏ trốn hoặc không biết rõ bị can đang ở đâu.

Ngày 29/10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với 7 bị can gồm:

Bà Nguyễn Thị Thu Sương (sinh năm 1974, tại TP Hồ Chí Minh), nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB.

Ông Đinh Văn Thành (sinh năm 1971, tại TP Hồ Chí Minh), nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB.

Ông Chiêm Minh Dũng (sinh năm 1973, tại Cần Thơ), nguyên Phó Tổng giám đốc SCB.

Ông Trầm Thích Tồn (sinh năm 1961, tại Trà Vinh), nguyên thành viên Hội đồng quản trị SCB.

Ông SUN HENRY KA ZIANG (sinh năm 1957, tại Trung Quốc), thành viên Hội đồng quản trị SCB.

Ông Lam Lee George (sinh năm 1959, tại TP Hồ Chí Minh), nguyên thành viên Hội đồng quản trị SCB.

Ông Nguyễn Lâm Anh Vũ (sinh năm 1969, tại TP Hồ Chí Minh), nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh Bến Thành SCB.

Hoàng Linh

Chuyên gia: Ngân hàng cần ‘phanh’ lại khi tín dụng cho vay doanh nghiệp bất động sản đã tăng 24%
Tín dụng bất động sản đang tăng nhanh trở lại, đặc biệt là dòng vốn chảy vào các chủ đầu tư, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Theo TS. Cấn Văn Lực, nếu không được kiểm soát kịp thời, đà tăng tín dụng quá nhanh có thể khiến thị trường phát triển nóng, làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính - ngân hàng và lặp lại những hệ lụy của các chu kỳ trước.