Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo thông tư quy định cho vay bằng ngoại tệ của các tổ chức tín dụng, trước thềm cơ chế hiện hành sẽ kết thúc vào 31/12/2018.
Tổng Giám đốc Đỗ Minh Toàn và Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hoà vừa đăng kí mua vào tổng cộng 800.000 cổ phiếu. Ước tính số tiền mà hai lãnh đạo cao cấp ACB bỏ ra để thực hiện giao dịch lần lượt là 14,5 và 8,7 tỉ đồng.
Ông Đỗ Minh Quân, con trai Phó Chủ tịch TPBank Đỗ Anh Tú đăng kí mua vào 25 triệu cổ phiếu TPB trong thời gian từ 26/11 đến 25/12, số tiền bỏ ra ước khoảng 673 tỉ đồng. Nếu giao dịch thành công, hai cha con ông sẽ sở hữu tổng cộng 7,92% vốn điều lệ ngân hàng.
Trái phiếu phát hành có mệnh giá 100.000 đồng, kì hạn 6 năm với lãi suất huy động 7,475%/năm. Trước đó, Vietcombank cũng đã huy động thành công hơn 329 tỉ đồng trái phiếu.
Số lượng nhân sự của 24 ngân hàng tính đến ngày 30/9 đạt hơn 223.800 người, tăng gần 11.600 người so cuối năm trước, tương đương 5,5%. Trong đó, VPBank là ngân hàng có lượng nhân viên lớn nhất hệ thống ngân hàng TMCP với hơn 26.060 người.
Đến cuối quí III, qui mô thị trường trái phiếu Việt Nam đạt 52,86 tỉ USD, tăng 5% so với quí trước và 15,7% so với cùng kì. Trong đó, thị trường trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng vượt trội so với trái phiếu Chính phủ.
Từ đầu tháng 10 tới nay, NHNN đã bơm ròng hơn 107.230 tỉ đồng vào thị trường. Riêng trong tuần 12/11 - 16/11, nhà điều hành đã bơm ròng hơn 5.400 tỉ đồng. Mặc dù vậy, lãi suất liên ngân hàng vẫn tiếp tục xu hướng tăng trong tuần qua.
Tỷ giá Euro trong nước hôm nay quay đầu giảm mạnh trên cả thị trường ngân hàng và chợ đen. Giá bán EUR cao nhất tại các ngân hàng đã vượt mốc 27.000 VND sau nhiều ngày giao dịch ở dưới ngưỡng này.
Cuối tháng 11, nhiều ngân hàng tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động ở nhiều kì hạn trong đó có cả tăng giảm đan xen, tuy nhiên xu hướng tăng chiếm ưu thế. Lãi suất tiết kiệm cao nhất tại các ngân hàng hiện tại vẫn duy trì ở mức 8,6%/năm tại Ngân hàng Bản Việt.
Doanh nghiệp nông nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm nhất hai vấn đề hiện nay là thị trường đầu ra và vốn. Bằng chính sách phi tài chính và tài chính, VPBank đang xây dựng giải pháp để giúp doanh nghiệp kết nối, tìm đầu ra cho sản phẩm và hỗ trợ nguồn vốn.
Tổng số tiền chậm nộp thuế, kê khai sai và phạt hành chính là hơn 1,4 tỉ đồng (trong đó kê khai sai là 978,7 triệu đồng) đã được HDBank thanh toán trong thời gian thanh tra.
Nhóm ba quĩ đầu tư nước ngoài liên quan đến Dragon Financial thay đổi thông tin người thực hiện nghĩa vụ báo cáo sở hữu và công bố thông tin là bà Trương Ngọc Phượng.
Công ty Mikron, nhà sản xuất và xuất khẩu các thiết bị vi điện tử lớn nhất tại Nga, vừa có buổi tiếp xúc với NHNN và các đơn vị liên quan về khả năng cung cấp và sản xuất tại Việt Nam thẻ thanh toán thông minh.
Theo báo cáo của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - Mã: HDB) đã nộp đơn xin phép NHNN điều chỉnh mức tăng trưởng tín dụng lên 22% vào cuối năm nay và vẫn đang chờ phê duyệt.
Sau 5 năm rời khỏi của ông Đặng Thành Tâm và khoác mình bằng cái tên mới, Ngân hàng Quốc dân (NCB) đã đạt được một số kết quả tích cực từ tăng trưởng mạnh tổng tài sản và đưa nợ xấu từ trên 6% về dưới 2%.
Khi dư địa chính sách tiền tệ không còn lớn, áp lực giảm lãi suất dồn lên chính các ngân hàng. Biên sinh lời (NIM) ngân hàng được dự báo tiếp tục chịu áp lực giảm trong nửa cuối năm và chỉ hồi phục khi mặt bằng lãi suất hạ nhiệt.