|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup đầu tiên bước ra từ Shark Tank mùa 4 được Shark Phú chính thức rót tiền đầu tư

10:48 | 21/01/2022
Chia sẻ
Sau nhiều vòng thẩm định doanh nghiệp kéo dài nhiều tháng, số tiền 100.000 USD cho 40% cổ phần đã chính thức được rót vào AnHome.
Shark Phú chính thức rót tiền cho startup AnHome - Ảnh 1.

Shark Phú và hai nhà sáng lập của AnHome tại buổi ký kết đầu tư. (Ảnh: Fanpage Shark Nguyễn Xuân Phú).

Mới đây, theo thông tin từ phía SunHouse, Shark Nguyễn Xuân Phú đã chính thức công bố thương vụ đầu tư vào startup AnHome. Sau nhiều vòng thẩm định doanh nghiệp kéo dài nhiều tháng, số tiền 100.000 USD cho 40% cổ phần đã chính thức được rót vào AnHome. Đây là thương vụ xuống tiền đầu tiên của Shark Phú cho startup đến từ Shark Tank Việt Nam mùa 4.

Xuất hiện trong tập 6 Shark Tank Việt Nam mùa 4, startup AnHome, một công ty chuyên nghiên cứu và phát triển các thiết bị điện thông minh đã thuyết phục được Shark Phú đầu tư. 

Theo chia sẻ của nhà sáng lập, AnHome ra đời để giúp nhà sản xuất dễ dàng chuyển đổi các sản phẩm truyền thống thành các sản phẩm thông minh với giải pháp các module tích hợp lõi chip IoT với chi phí từ từ 5 USD cho một thiết bị. 

Bên cạnh đó, AnHome cũng cung cấp giải pháp Smart Home (nhà thông minh) cho các khách hàng cuối với danh mục hơn 40 sản phẩm. Người dùng cuối có thể điều khiển các thiết bị điện qua điện thoại.

Phát biểu trong buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Xuân Phú cho biết: "Sunhouse mong muốn tìm kiếm và đầu tư vào các startup có chung lý tưởng là đem đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm chất lượng, ngày càng hiện đại nhưng vẫn phải có giá thành hợp lý, để phục vụ được số đông".

An Home có vẻ là mảnh ghép phù hợp với hệ sinh thái Sunhouse. Trong khuôn khổ lễ ký kết, CEO An Home Bùi Thành Ninh cũng trình bày về dự án iOT ứng dụng trên sản phẩm Máy lọc nước Sunhouse. 

Dự án đang được kiểm định, đánh giá chất lượng bởi đội ngũ Sunhouse, đồng thời nhiều ý tưởng mới cũng đang được đội ngũ R&D Sunhouse song song nghiên cứu và phát triển.

Theo thống kê từ Shark Tank Việt Nam, sau mùa 4, Shark Phú đã thành công chốt deal và cam kết đầu tư hơn 34 tỷ đồng cho 8 startup gồm: BioPlas, WiiBike, Lock Cuff, Self Hiil, AnHome, Nobita Pro, dầu lạc Tâm Trường Sinh, LMS. 

Trong một chia sẻ hồi giữa năm 2021, Shark Phú tiết lộ AnHome và Nobita Pro là hai startup có khả năng cao được rót tiền.

Thuỳ Trang