|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Quĩ đầu tư của Shark Bình rót 500.000 USD vào startup AI ba tháng tuổi

21:06 | 04/08/2020
Chia sẻ
CVS eKYC, startup trẻ cung cấp giải pháp trí thông minh nhân tạo mới thành lập được ba tháng nhưng đã kịp gọi vốn thành công nửa triệu USD từ Shark Bình.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) đã xác nhận thương vụ đầu tư có giá trị lên đến 500.000 USD. Quĩ Next100 của Shark Bình sẽ rót vốn vào Computer Vision Vietnam (CVS eKYC), một startup ra đời đầu năm 2020 chuyên cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính cho các công ty fintech và ngân hàng.

Mặc dù tuổi đời startup còn rất trẻ, nhưng trên thực tế ý tưởng CVS eKYC đã có từ hai năm trước. Hiện tại, tập khách hàng của CVS eKYC bao gồm Fiin, Moffin (công nghệ tài chính); BPech (phần mềm) và Cozrum (quản lí khách sạn).

Quĩ đầu tư của 'Shark Bình' đầu tư 500.000 USD vào startup AI mới 3 tháng tuổi - Ảnh 1.

Đại diện CVS eKYC và ông Nguyễn Hòa Bình kí kết hợp đồng hợp tác đầu tư. Ảnh: FBNV

Các dịch vụ của CVS eKYC bao gồm cung cấp giải pháp chấm công, điểm danh bằng khuôn mặt; nhận diện biển số xe tự động; phân tích đặc điểm khuôn mặt.

Với 500.000 USD nhận đầu tư, CVS eKYC sẽ tiếp tục đầu tư vào các sản phẩm hiện tại và phát triển thêm các dịch vụ khác, qua đó góp phần tăng cường chuyển đổi số trong bối cảnh COVID-19 hoành hành.

Trong tương lai, CVS eKYC có kế hoạch Nam tiến và có thể mở rộng ra bên ngoài thị trường Đông Nam Á. Với hệ sinh thái công nghệ của Quĩ Next100 gồm những FastGo, HeyU, Botbanhang..., ông Nguyễn Hòa Bình cho rằng CVS eKYC có thể "hỗ trợ đắc lực cho các công ty công nghệ tài chính, ngân hàng trong tăng cường uy tín và nâng cao chất lượng dịch vụ".

Thương vụ đầu tư vào CVS eKYC cũng đánh dấu cột mốc 1 năm thành lập Quĩ Next100.