Israel có thể chẩn đoán virus SARS-CoV-2 từ xa bằng tia laser

Nhân viên y tế Israel làm việc tại một trạm xét nghiệm COVID-19 ở Jerusalem, ngày 2/4/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)
Theo Tân hoa xã, ngày 12/4, Đại học Bar Ilan (BIU) ở miền Trung Israel tuyên bố phát triển thành công một phương pháp chẩn đoán virus SARS-CoV-2 từ xa sử dụng tia laser.
Theo các nhà nghiên cứu của BIU, thiết bị của họ có thể chẩn đoán từ xa, thậm chí ở khoảng cách lên đến hàng chục mét.
Thiết bị này có thể xác định các triệu chứng như ran rít ở phổi, sốt, và tình trạng giảm độ bão hòa ôxy trong máu.
Nhóm nghiên cứu khẳng định, khả năng chẩn đoán từ xa của phương pháp mới có thể hạ thấp nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 đối với đội ngũ y tế.
Trong một nghiên cứu khác tại BIU, các nhà nghiên cứu đang nỗ lực phát triển những kháng thể có thể được tiêm vào như một loại vắcxin thụ động chống virus corona.
Việc tạo ra kháng thể mới được thực hiện bằng cách "thiết lập bản đồ" về những kháng thể của các bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi sức khỏe.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
