|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hậu Shark Tank Việt Nam, startup Coolmate tiếp tục gọi vốn thành công 2 triệu USD

09:15 | 14/05/2022
Chia sẻ
Startup thời trang Việt Coolmate dự kiến sẽ sử dụng nguồn vốn để phát triển sản phẩm, nâng cấp hệ thống vận hành và nâng cao năng lực đội ngũ.

Coolmate, thương hiệu thời trang nam của Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm trực tiếp đến khách hàng qua kênh thương mại điện tử của riêng mình, mới đây đã gọi vốn thành công 2 triệu USD từ các nhóm đầu tư.

Dẫn đầu vòng gọi vốn mới nhất của Coolmate là Access Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc. Ngoài ra, vòng gọi vốn này của Coolmate còn có sự tham gia của một số quỹ đầu tư khác bao gồm Do Ventures, CyberAgent Capital và DSG Consumer Partners, theo Deal Street Asia.

Coolmate tiếp tục gọi vốn thành công. (Ảnh: Coolmate).

Với nguồn vốn huy động được, Coolmate sẽ sử dụng vào ba mục đích bao gồm nghiên cứu và mở rộng danh mục sản phẩm với những chất liệu mới nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, nâng cấp hệ thống vận hành để đáp ứng quy trình quy mô lớn và nâng cao năng lực đội ngũ để đáp ứng tốc độ phát triển nhanh của công ty.

Ngoài Coolmate, Access Ventures cũng đã đầu tư vào một số đơn vị khác tại Việt Nam như Ecotruck, Homedy, Moca, Palexy, Vexere, Viec.co. “Sau khi gọi vốn thành công, chúng tôi tin rằng Coolmate có khả năng tăng tốc trong thời gian tới. Đơn vị sẽ đạt mục tiêu đề ra cũng như củng cố vị thế trong lĩnh vực mà Coolmate theo đuổi tại thị trường Việt Nam”, ông Charles Rim, CEO Access Ventures cho biết.

Thành lập từ năm 2019, Coolmate từng lọt vào Top 10 cuộc thi Startup Wheel. Công ty cũng từng nhận được đầu tư từ Quỹ 500 Startups, quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Thung lũng Sillicons. 

Từ năm 2020, doanh số của Coolmate tăng 6 lần với các sản phẩm áo thun, quần lót, quần đùi dành cho nam giới. Doanh thu năm 2020 đạt 39 tỷ đồng. Coolmate cũng đã tham gia chương trình “Shark Tank Việt Nam” và trở thành thương vụ đầu tiên của mùa 4 gọi vốn thành công với 500.000 USD cho 10% cổ phần cùng với 2,5% cổ phiếu cố vấn (advisory shares) từ Shark Bình.

Với tham vọng trở thành “đế chế thương mại điện tử cho nam giới". Sau khi chốt deal bằng việc Shark Bình rút thẻ đặt cọc 200 triệu tại chỗ, Coolmate và quỹ đầu tư Next100.vc thuộc Tập đoàn NextTech đã tiến hành quá trình Due diligence (thẩm định giá) và nhanh chóng hoàn tất thương vụ chỉ sau hai tháng lên sóng chương trình.

Tới tháng 8/2021, Coolmate tiếp tục nhận được sự đầu tư từ VIC Partners, song giá trị của thương vụ không được tiết lộ. Trước VIC Partners, Coolmate cũng đã hoàn thành vòng gọi vốn pre-A với 500.000 USD từ STIC Investment vào hồi đầu tháng 5.

Quốc Anh

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.