|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hàng triệu người Mỹ ở nhà mà không có Internet trong đại dịch COVID-19

06:59 | 28/03/2020
Chia sẻ
Trong khi phần lớn người dân Mỹ làm việc và mua sắm trực tuyến từ nhà, thì ở những vùng hẻo lánh của nước này, mọi người đang đối với COVID-19 mà không có kết nối Internet.

Trong khi phần lớn người Mỹ phải làm việc và mua sắm trực tuyến, thì ở những vùng đất rộng lớn của đất nước này, mọi người lại đang cố gắng đối phó với COVID-19 mà không có kết nối Internet, khiến hàng triệu hộ gia đình bị ngăn cản tiếp cận các dịch vụ và thông tin quan trọng trong đại dịch.

Bản đồ dưới đây cho thấy một sự phân chia thế giới kỹ thuật số và không kỹ thuật số trông như thế nào trên khắp nước Mỹ những ngày này. Trong các hạt hiển thị trên bản đồ có màu cam đậm nhất, cho thấy một nửa số hộ gia đình không có quyền truy cập Internet.

Hàng triệu người Mỹ ở nhà mà không có Internet trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bản đồ biểu thị mật độ khu vực không có kết nối Internet trong vài ngày qua khi dịch COVID-19 tràn vào nước Mỹ. (Nguồn: CNBC)

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, trước khi COVID-19 tấn công, chỉ có khoảng 7% người lao động Mỹ được tiếp cận với một lợi ích "nơi làm việc linh hoạt," nơi các ông chủ cho phép hoặc khuyến khích họ làm việc từ xa.

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, phần lớn công việc mà người lao động được làm việc từ xa có xu hướng trả lương cao, điều này giúp giải thích tại sao quyền truy cập vào hệ thống công nghệ giúp làm việc từ xa (telework) thay đổi mạnh theo thu nhập. Chỉ có 1% người lao động thuộc khu vực tư nhân có mức lương trung bình mỗi giờ dưới 13,25 USD được tiếp cận với hệ thống công nghệ làm việc từ xa./.


Việt Đức

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.