Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí sản xuất xi măng được giữ ổn định nên giá xi măng trong tháng 11 năm nay sẽ không có sự biến động, theoBộ Công thương.
Tổ chức đường thế giới (ISO) dự báo sản lượng đường sẽ thiếu khoảng 7 triệu tấn trong niên vụ 2016 - 2017 khiến giá đường có thể tăng trong thời gian tới, theo tin từ Bộ Công thương.
Theo Bloomberg, Soros Fund Management - quỹ đầu tư của tỷ phú George Soros đã bán vàng và đổ tiền vào các lĩnh vực rủi ro cao hơn như năng lượng và các thị trường mới nổi trong suốt quý ba.
Phiên sáng nay, giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh từ hơn 100.000 đồng - 400.000 đồng mỗi lượng, các doanh nghiệp báo giá bán ra vượt mốc 36 triệu đồng/lượng.
Những tiêu chuẩn khắt khe của các siêu thị đối với thực phẩm tươi sống là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lãng phí một lượng lớn thực phẩm.
Thị trường vàng ghi nhận phiên giảm giá thứ 3 liên tiếp tính đến ngày 14/11 do USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trước kỳ vọng tân tổng thống Mỹ sẽ thúc đẩy chi tiêu công.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ áp dụng mức thuế chống bán phá giá lên đến hơn 72% đối với sợi polyester (DTY) nhập khẩu từ Việt Nam, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) hôm 14-11 dẫn quyết định cuối cùng của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.
Tiêu thụ xi măng dù đã được cải thiện tại thị trường nội địa, XK duy trì so với các tháng trước, tuy nhiên, ngành Xi măng vẫn được dự báo khó về đích sớm.
Trang mạng voanews.com (tiếng Lào) dẫn lời lãnh đạo Bộ Nông-Lâm Lào cho biết Chính phủ nước này đề ra mục tiêu sẽ tăng sản lượng gạo lên 5 triệu tấn vào năm 2020.
Ba năm liên tiếp trở lại đây, XK cá tra sang thị trường EU chững hoặc giảm sút. Giá cá tra NK trung bình tại EU hiện nay giảm xuống mức từ 2,05 – 2,1 USD/k. Dường như, giá NK giảm cũng không tạo lực đẩy cho thị trường này.
Không chỉ đứng đầu thế giới về sản lượng xuất khẩu, hạt điều Việt Nam còn được bạn bè quốc tế đánh giá cao về chất lượng. Sức hút và nhu cầu ngày càng lớn cũng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho hạt điều Việt Nam.
Vai trò của những nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ sẽ trở nên quan trọng hơn trong nhiệm kỳ của tân Tổng thống Mỹ. Dự kiến, các quy định về "fracking" sẽ được giảm bớt dưới thời chính quyền mới.
Kể từ tháng Bảy năm nay, Algeria đã tăng sản lượng dầu thêm 100.000 thùng/ngày và tính chung từ tháng 1-10, sản lượng dầu của Algeria đã tăng thêm 8% so với cùng kỳ năm 2015.