Doanh nghiệp này phải vay 50 tỷ đồng từ các thành viên Hội đồng quản trị. Đáng chú ý là các thành viên này vừa được ngồi vào ghế quản trị cách đây không lâu.
Hòa Phát đề xuất đầu tư Nhà máy phát điện nhiệt dư mới có quy mô công suất 5x60MW nhằm đáp ứng 83% nhu cầu điện cho các hoạt động sản xuất của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, phần còn lại cần mua từ lưới điện.
Bên cạnh hai khách sạn 5 sao là Sheraton Saigon và Caravelle Saigon, Keck Seng Investment dự kiến sẽ mở thêm 4 khách sạn mới tại Việt Nam trong một vài năm tới.
"Ước mơ của tôi là 5 - 7 năm nữa sẽ lấy lại ngành bán lẻ về tay người Việt", ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch của Thế Giới Di Động chia sẻ trong cuộc họp cổ đông diễn ra vào cuối tuần trước.
Phục Hưng Holdings dự kiến chào bán gần 13 triệu cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu với mức giá 10.000 đồng/cp và 10 triệu cổ phiếu với giá tối thiểu 12.000 đồng/cp thông qua đại lý phát hành.
Bức tranh ngành vật liệu xây dựng năm 2021 sẽ trở nên tích cực khi hưởng lợi từ thị trường bất động sản và xây dựng hạ tầng, trong đó các công ty đầu ngành như Hòa Phát và Nhựa Bình Minh được nhận định sẽ tiếp tục tăng trưởng.
Đây là gói tài trợ này dành cho việc xây dựng hai nhà máy điện gió trên bờ - Phú Lạc 2 ở tỉnh Bình Thuận và Lợi Hải 2 ở tỉnh Ninh Thuận, tổng công suất 54,2 MW của CTCP Phong Điện Thuận Bình.
Theo quyết định ban đầu, Saigontourist thuộc nhóm doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020. Song do đang sở hữu loạt khách sạn đất vàng mang giá trị lịch sử, quốc phòng nên Thủ tướng đồng ý chưa cổ phần hóa trong năm nay.
Sau khi kết hôn, bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng "lò vôi" đã thành lập thêm loạt công ty xây dựng và kinh doanh bất động sản. Ông Dũng "lò vôi" cũng cho biết từ giữa năm 2020 chính thức rút khỏi thương trường và nhường lại việc điều hành CTCP Đại Nam, công ty lớn nhất của ông cho bà Nguyễn Phương Hằng.
Các hãng hàng không nước ta gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Vasco, Bamboo Airways và Vietravel Airlines đã khai thác tổng cộng hơn 20.200 chuyến bay trong tháng vừa qua, giảm gần 16% so với tháng liền trước.
VNDirect nhận thấy giá sữa bột nguyên liệu đã tác động tiêu cực lên P/E của Vinamilk và cứ 5% tăng lên của giá sữa bột nguyên liệu có thể khiến lợi nhuận gộp của công ty giảm 0,4 đến 0,5 điểm %.
Sau thông tin chốt ngày chia cổ tức đợt hai với 4.500 đồng/cp, cổ phiếu TMP của Thuỷ điện Thác Mơ đã ghi nhận mức giá cao nhất từ khi niêm yết tới nay.
VN-Index tăng hơn 96 điểm, tương đương 5,55%, trong tháng 8 và vượt mốc 1.800 điểm. Trái với diễn biến chỉ số, khối ngoại vẫn bán ròng khoảng 1.176 tỷ đồng trên toàn thị trường, song quy mô chỉ còn chưa tới 1/10 tháng trước.