Doanh nghiệp

VinSmart hợp tác với Google sản xuất ti vi thông minh, dự kiến ra mắt tháng 12/2019

10:21 | 20/11/2019

Chia sẻ

VinSmart cho biết sẽ có 5 mẫu sản phẩm ti vi thông minh sử dụng Android TV sẽ được đưa đến tay người tiêu dùng trong cuối năm nay.

Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google nhằm phát triển ti vi thông minh thương hiệu Vsmart. 

Theo thỏa thuận hợp tác, VinSmart sẽ cùng Google phát triển ti vi thông minh trên nền tảng hệ điều hành Android TV, phiên bản 9.0. Bên cạnh việc được sử dụng hệ điều hành có bản quyền, ti vi thông minh Vsmart sẽ tích hợp các tính năng từ Google như Voice Search, Google Assistant, phát màn hình Chromecast, kết nối Google Play và YouTube... 

Ti vi Vsmart được tích hợp sẵn Chromecast (kết nối không dây thông minh) cho phép trình chiếu từ điện thoại thông minh, sản phẩm cũng được trang bị đầy đủ kết nối wifi, Bluetooth, HDMI. 

Về hình thức, ti vi thông minh Vsmart được thiết kế siêu mỏng, với màn hình tràn viền 3 cạnh, độ phân giải 4K. 

Về chất lượng, để đảm bảo đáp ứng những quy chuẩn toàn cầu từ Google, ti vi thông minh Vsmart phải trải qua ít nhất 12 bài kiểm thử tính năng trên dây chuyền tự động hóa. Sản phẩm phải đạt được những bài thử nghiệm độ bền mới được xuất xưởng.

Ngoài ra, để mang tới trải nghiệm nghe và nhìn tốt nhất, Công ty VinSmart đã hợp tác với các tên tuổi đầu ngành như Dolby nhằm trang bị công nghệ âm thanh cao cấp cho sản phẩm. 

Tương tự, thiết kế bo mạch, phần mềm cũng có sự phối hợp của các nhà cung cấp chipset hàng đầu thế giới. Ti vi thông minh Vsmart sẽ được sản xuất tại tổ hợp nhà máy VinSmart ở Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc.

Về nội dung, ngoài hơn 5.000 ứng dụng trên cửa hàng Google Play, ti vi thông minh Vsmart còn hợp tác với các đối tác trong nước như FPT Play, VTV, THVL, FILM+...

VinSmart hợp tác với Google sản xuất ti vi thông minh, dự kiến ra mắt tháng 12/2019 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hải – Đại diện Tập đoàn Vingroup tham dự Lễ ký kết với ông Mike Hayes, Giám đốc Google châu Á Thái Bình Dương.

Dự kiến, VinSmart sẽ có 5 mẫu sản phẩm ti vi thông minh sử dụng Android TV. Các mẫu ti vi sẽ chính thức giới thiệu tới tay người tiêu dùng vào tháng 12/2019.

Ti vi thông minh Vsmart là thiết bị điện tử thứ hai của công ty được sản xuất, sau 8 mẫu điện thoại thông minh đã ra mắt. Sau một năm phát triển, sản phẩm của Vsmart đã xuất khẩu sang các thị trường quốc tế như Tây Ban Nha, Myanmar đến Nga.

VinSmart hợp tác với Google sản xuất ti vi thông minh, dự kiến ra mắt tháng 12/2019 - Ảnh 2.

Các đối tác của Google trải nghiệm ti vi Vsmart tại sự kiện.


Đông A