Doanh nghiệp

Nước mặt Sông Đuống đón 3 thành viên HĐQT người Thái, Shark Liên rời ghế CEO

12:08 | 19/11/2019

Chia sẻ

Từ giữa tháng 9, bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) đã không còn là Tổng giám đốc CTCP Nước mặt Sông Đuống, thay vào đó là ông Tạ Đức Hoàng - người đang là CEO CTCP Nước AquaOne.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, CTCP Nước mặt Sông Đuống mới đây đã có những thay đổi chính thức về cơ cấu cổ đông và thành phần ban lãnh đạo.

Theo đó, cổ đông Thái Lan - Whaup (SG) 2DR PTE LIMITED sở hữu 34% cổ phần Nước mặt Sông Đuống. Hai cổ đông Nhà nước là Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội (Hawaco) và Công ty TNHH MTV Ứng dụng Công nghệ mới và Du lịch (Newtaco) sở hữu tỷ lệ 15%; phần còn lại 51% là vốn tư nhân, thuộc về CTCP Nước AquaOne của bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên). Vốn điều lệ của Nước mặt Sông Đuống ở mức 1.000 tỉ đồng. 

Thông tin cũng cho biết, Whaup đưa được ba thành viên của mình vào HĐQT Nước mặt Sông Đuống, bao gồm ông Wisate Chungwatana (1967), ông Vivat Jiratikarnsakul (1956) và bà Jareeporn Jarukornsakul (1967); đồng thời đưa một thành viên vào Ban kiểm soát là ông Natthapatt Tanboon-ek (1975). 

Ngoài ra, HĐQT Nước mặt Sông Đuống cũng có mặt thêm một cái tên người Việt là ông Tạ Đức Hoàng (1980), ông Hoàng trước đó đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc công ty thay thế cho bà Đỗ Thị Kim Liên từ 19/9/2019. Được biết, ông Hoàng cũng từng được biết đến là Tổng giám đốc tại AquaOne. Nhưng theo tìm hiểu, chính Shark Liên là người thay thế vị trí của ông Hoàng tại AquaOne vào tháng 10 vừa qua. 

Ban kiểm soát của Nước mặt Sông Đuống có thêm dự góp mặt của ông Nguyễn Trọng Dũng (1958). 

Thông tin về CTCP Nước mặt Sông Đuống gần đây được dư luận quan tâm khi giá nước tạm tính của doanh nghiệp này gấp hai lần giá bán buôn và cao hơn giá bán lẻ đến tay người dùng, lên tới hơn 10.000 đồng/m3. 

Đầu tháng 9 năm nay, Nước mặt Sông Đuống khánh thành giai đoạn 1 của dự án cung cấp nước sạch, công suất 300.000 m3/ngày đêm. Mục tiêu đến năm 2030, nhà máy nâng công suất sản xuất nước sạch lên 1,2 triệu m3/ngày đêm, cung cấp cho 1/3 nhu cầu của TP Hà Nội. 

Đông A