Ông Nguyễn Trung Dũng, CEO Dh Foods từng thất bại nhiều lần khi khởi nghiệp. Trong đó, ở lần startup thứ hai, mặc dù đã kiếm được nhiều tiền, nhưng ông lại mất đi một số người bạn, do đó ông Dũng tự coi đây là một thất bại.
CEO Dh Foods Nguyễn Trung Dũng cho biết xuất khẩu gia vị không phải là chiến lược mạo hiểm hay quyết định nóng vội, Dh Foods đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng và dần nâng tỷ trọng xuất khẩu trong cơ cấu doanh thu.
Ông Nguyễn Trung Dũng mới đây đã có những chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình. Đặc biệt, CEO Dh Foods nhắc kỹ bài học xương máu khi mới bắt đầu kinh doanh: "Chọn Co-founder nên chọn người cùng tư duy kinh doanh, không nhất thiết là bạn thân".
Dh Foods là một trong những startup đã lên sóng chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4 để gọi vốn. Dù ra về tay trắng, song đây vẫn là một trong những đơn vị gây ấn tượng nhất mùa vừa rồi.
"Startup cần làm gì để có thể xuất khẩu sản phẩm của mình qua các thị trường khó tính?" là vấn đề được ông Nguyễn Trung Dũng, CEO Dh Foods chia sẻ cho các startup.
"Khi muốn đi đường dài, chúng ta cần những người thực lòng muốn cống hiến, chứ nếu chỉ đề cập đến kết quả hàng quý, hàng tháng thì rất khó", CEO Fh Foods Nguyễn Trung Dũng chia sẻ.
“Hãy đối xử tốt với nhân viên của mình vì điều đó sẽ mang lại sự tốt lành cho bạn hôm nay và cả trong tương lai”, ông Nguyễn Trung Dũng, CEO Dh Foods chia sẻ.
Với CEO Dh Foods Nguyễn Trung Dũng, cơ hội này đến từ bạn học cũ. Tuy nhiên, theo ông trong nhiều trường hợp khác, các startup nên kiên trì để có được lịch hẹn trực tiếp với buyer.
Câu chuyện khởi nghiệp và có được chỗ đứng nhất định của ông Nguyễn Trung Dũng - CEO Dh Foods ở độ tuổi ngoài 50 đã truyền cảm hứng cho nhiều startup khác.
Lần đầu tiên tham gia chương trình nhưng sếp Nguyễn Trung Dũng của Dh Foods đã "chốt" ngay được với ứng viên tiềm năng đầu tiên của tập 1 Cơ hội cho ai mùa 3.
"Bạn có quyền tham vọng nhưng hãy ước lượng sức mình để chọn phân khúc phù hợp và tốt nhất. Đừng chung đụng với những ông lớn khi mới khởi nghiệp", ông chủ Dh Foods chia sẻ.
Bà Lisa Cook cho rằng điều chỉnh tỷ lệ lãi suất về mức trung lập có thể là điều phù hợp trong thời gian tới, song quyết định cụ thể sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế mới.