|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Dh Foods kể chuyện lần đầu đàm phán đem hàng lên kệ của Ocean Mart, VinMart, khuyên startup trẻ nên kiên trì

21:40 | 02/12/2021
Chia sẻ
Với CEO Dh Foods Nguyễn Trung Dũng, cơ hội này đến từ bạn học cũ. Tuy nhiên, theo ông trong nhiều trường hợp khác, các startup nên kiên trì để có được lịch hẹn trực tiếp với buyer.
CEO Dh Foods kể chuyện lần đầu đàm phán đem hàng lên kệ của Ocean Mart, VinMart, khuyên startup trẻ nên kiên trì - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Dũng (phải) chụp cùng bạn học và hiện tại đang là cổ đông của Dh Foods. (Ảnh: Facebook nhân vật).

Mới đây trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Trung Dũng, CEO kiêm Founder Dh Foods – một doanh nghiệp chuyên sản xuất gia vị, muối chấm, đã có những chia sẻ về câu chuyện lần đầu hợp tác với Ocean Mart và sau này là chuỗi siêu thị VinMart.

Ông Dũng kể, cách đây 5-6 năm tại Hà Nội có một chuỗi siêu thị mới bắt đầu được thành lập. Tìm thông tin buyer (người mua) rất khó. Tình cờ vị CEO nhìn thấy trên Facebook bạn bè có hình khai trương siêu thị này.

Sau khi nói chuyện thì ông Dũng được biết con người bạn đó làm trong bộ phận marketing siêu thị. Nhờ mối quan hệ này, ông chủ muối chấm Tây Ninh đã chốt được một buổi hẹn với buyer.

Tuy nhiên đến ngày hẹn, người buyer hôm đó có việc bận và một người khác phải tiếp thay. Thời điểm đó, Dh Foods chủ yếu bán tại các siêu thị phía Nam, nên ngoài Hà Nội người tiêu dùng còn chưa biết tới. Các sản phẩm như muối Tây Ninh hay muối ớt chanh Nha Trang của công ty còn xa lạ.

Buổi thương thảo hôm đó theo lời kể của ông Dũng gần như đã đổ bể vì bạn buyer tỏ ra không hứng thú với thương hiệu Dh Foods. Thấy đàm phán đang đi vào ngõ cụt, ông Dũng đổi đề tài cho không khí bớt căng thẳng. Ông kể chuyện 30 năm sống ở nước ngoài, mới về nước khởi nghiệp,…

Nhờ câu chuyện này, ông nhận ra rằng bố người bạn buyer kia cũng là bạn học cùng cấp 3 với mình. Và câu chuyện đàm phán thay đổi 180 độ. Hai người nhanh chóng chốt xong đàm phán và ngồi nói chuyện.

Ông Nguyễn Trung Dũng cho hay sau một năm thì VinMart mua lại hệ thống này và Dh Foods cũng được ký hợp đồng ngay với VinMart. Qua câu chuyện chia sẻ trên, ông chủ Dh Foods khuyên các startup nếu không hẹn được với buyer thì không nên sớm nản.

Cần tìm mọi cách để xin số điện thoại, "và hãy nhắn tin, đừng gọi, các bạn buyer rất rất bận nên không nhận điện thoại từ số lạ đâu. Hãy nhắn tin làm sao để các bạn xin được buổi hẹn trực tiếp, và chuẩn bị cho buổi hẹn như đi thi", ông Dũng viết.

Ông Nguyễn Trung Dũng được nhiều người biết tới khi lên sóng chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa 4 để gọi vốn cho startup dù đã bước qua tuổi 50. Mặc dù không chốt đơn thành công, nhưng câu chuyện khởi nghiệp của ông Dũng đã truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Sau khi lên sóng Shark Tank Việt Nam, ông Dũng đã đứng trên sân khấu chương trình "Cơ hội cho ai? Whose Chance" với vai trò "săn đầu người" cùng với lãnh đạo tập đoàn lớn như FPT, PNJ,…

Thiên Trường

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.